Năm 2018, Trường Chính trị tỉnh đã phối hợp mở 66 lớp bồi dưỡng

Sáng ngày 11/1, Trường Chính trị tỉnh tổ chức tổng kết công tác bồi dưỡng năm 2018 và triển khai kế hoạch bồi dưỡng năm 2019. Bà Trần Tuyết Minh, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trường Chính trị, chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo trong năm 2018, Trường Chính trị tỉnh đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan mở 66 lớp bồi dưỡng; trong đó, có 64 lớp đã hoàn thành và 2 lớp chuyển từ hình thức học tập trung sang hình thức vừa học vừa làm, dự kiến sẽ hoàn thành trong đầu quý I/2019. Nhìn chung, công tác tổ chức, quản lý các lớp học được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định. Các lớp đều có cán bộ theo dõi, điểm danh đầy đủ, khách quan. Đội ngũ báo cáo viên, giảng viên tham gia giảng dạy có trình độ, kỹ năng, phương pháp sư phạm tốt. Phương pháp giảng dạy có nhiều đổi mới, phát huy được vai trò của người học, gắn lý luận với thực tiễn… Tuy nhiên, công tác bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh còn gặp một số khó khăn, hạn chế do một số học viên chưa nêu cao tinh thần học tập, chưa chấp hành tốt nội quy của lớp; công tác bồi dưỡng chưa được một số cơ quan, đơn vị quan tâm đúng mức; Cơ sở vật chất xuống cấp ảnh hưởng đến chất lượng dạy và học…

Theo Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh Trần Tuyết Minh, trong năm 2019, trường sẽ mở khoảng 20 nhóm lớp bồi dưỡng. Bà đề nghị: Sở Nội vụ phối hợp với trường Chính trị tham mưu cho UBND tỉnh ra quyết định cử cán bộ đi học để đảm bảo số lượng học viên; Nhà trường sẽ tiếp tục nâng cao nâng cao kỷ luật, kỷ cương trong công tác giảng dạy và học tập; Số lượng học viên một lớp phải đạt 70% trở lên; Học viên sẽ bị kiểm điểm trách nhiệm nếu được cử đi học mà không đi. Đối với các đơn vị liên kết bồi dưỡng, khi tham gia giảng dạy phải đảm bảo đúng thời gian, nội dung chương trình./.

Thanh Lâm

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb