Đảng bộ khối các cơ quan thực hiện đúng tiến độ 12/12 chỉ tiêu

Trong năm 2018, Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh đã thực hiện đúng tiến độ 12/12 chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm đề ra, trong đó có 3 chỉ tiêu vượt. Kết quả tích cực này được nêu ra tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ khối lần thứ 15, tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 của Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh diễn ra chiều ngày 14/1. Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trần Tuyết Minh-Phụ trách Đảng bộ Khối- dự và chỉ đạo hội nghị.

Đến hết năm 2018, Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh có 67 tổ chức cơ sở Đảng với 2756 đảng viên. Năm qua, cấp ủy, tổ chức đảng trong Đảng bộ Khối đã tổ chức học tập, quán triệt 100% các chỉ thị, nghị quyết, chương trình, kế hoạch của Tỉnh ủy, của Đảng bộ Khối đến các tổ chức đảng và đảng viên. Đối với công tác xây dựng đảng, thực hiện Đề án 999 của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy khối, cấp ủy các cấp đã chủ động quán triệt nội dung, yêu cầu của đề án đến đảng viên, cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong khối. Năm 2018 đã có 2658/2765 đảng viên được đánh giá chất lượng đảng viên, qua đó xét tặng khen thưởng 15 tổ chức đảng. Cũng trong năm 2018, Đảng bộ khối đã xem xét quyết định kết nạp đảng cho 178 quần chúng ưu tú, vượt 32% nghị quyết đề ra, chuyển đảng chính thức cho 174 đảng viên dự bị.

Hội nghị tập trung thảo luận, đánh giá toàn diện kết quả đạt được, cũng như góp ý xây dựng một số nội dung công tác trong năm 2019 phù hợp với tình hình, đặc điểm và nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ Khối và các cơ quan tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trần Tuyết Minh cho rằng, dù rất nhiều áp lực trong công tác nhưng các cấp ủy trong Đảng bộ Khối đã hòan thành rất tốt nhiệm vụ trong năm 2018. Bà yêu cầu năm 2019, Đảng bộ Khối cần quán triệt thực hiện tốt Chỉ thị 23 của Tỉnh ủy về sử dụng mạng xã hội; đổi mới công tác tham mưu, tổ chức thực hiện các chỉ tiêu kinh tế – xã hội của tỉnh năm 2019; đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; đồng thời thực hiện nêu gương điển hình trong học tập theo Bác và Dân vận khéo.

Tại hội nghị, 15 chi/đảng bộ đạt tiêu chuẩn tổ chức cơ sở đảng “trong sạch vững mạnh” tiêu biểu năm 2018 và nhiều cá nhân đã được tuyên dương, khen thưởng./.

Anh Ngọc – Công Minh

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb