Khai mạc Đường hoa Xuân Kỷ Hợi

Tối 30/1, UBND thành phố Đồng Xoài đã long trọng tổ chức khai mạc Đường hoa Xuân Kỷ Hợi 2019 tại Quảng trường 23/3 của tỉnh. Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Tuệ Hiền đã dự lễ khai mạc.

Với chủ đề “Đồng Xoài mùa xuân – tương lai”, Đường hoa Xuân Kỷ Hợi 2019 được tạo thành hoàn toàn từ hoa tươi với 5 khu vực gồm 22 đại cảnh, thể hiện ý nghĩa về thành phố trẻ vững mạnh và phát triển nhưng vẫn giữ gìn và tôn vinh được nét văn hóa truyền thống dân tộc. Trong không khí rộn ràng của mùa xuân, các đại cảnh từ hoa tươi, suối nước, linh vật hình chú heo vàng và hệ thống đèn Led lung linh sắc màu đã tạo ra được sự hài hòa đầy sắc xuân.

Đường hoa xuân năm nay được tổ chức với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ hàng đêm, đặc biệt là các gian hàng trò chơi dân gian, ban nhạc đường phố, thu hút sự tham gia của nhiều người dân. Điểm khác biệt là năm nay, tại Đường hoa xuân Kỷ Hợi 2019 có mở hội sách, để mọi người, nhất  là các em nhỏ, có cơ hội được đọc nhiều cuốn sách hay dành cho thiếu nhi.

Đây là năm thứ 2 Đồng Xoài tổ chức đường hoa xuân, trở thành địa chỉ thưởng lãm hấp dẫn của người dân Đồng Xoài dịp tết đến xuân về.

Đường hoa Xuân Kỷ Hợi 2019 diễn ra từ 30/1 đến ngày 11/2 (từ tối 25 tháng Chạp đến hết ngày 7 tháng Giêng năm Kỷ Hợi./.

Lê Na – Trương Hiện

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb