Bình Phước tuyên dương 65 Bí thư chi bộ tiêu biểu

Sáng ngày 31/1, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2019) và tuyên dương các Bí thư chi bộ tiêu biểu. Đây là những tấm gương tiêu biểu về đạo đức, lối sống, tinh thần trách nhiệm trong nhiệm vụ, đóng góp tích cực cho địa phương, đơn vị và được lựa chọn từ 3.051 bí thư chi bộ trong toàn Đảng bộ tỉnh.

65 bí thư chi bộ được được tuyên dương tại buổi lễ là những Đảng viên đạt danh hiệu “Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” giai đoạn 2013 – 2017. Mỗi người là một bảng thành tích đầy tự hào. Đó có thể là điển hình dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, năng động, sáng tạo, tâm huyết với nhiệm vụ được giao; Đó là những bí thư có mô hình mới, cách làm hay trong nâng cao chất lượng chi bộ, trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Là những bí thư thực hiện tốt công tác phát triển đảng ở cơ sở…Việc tuyên dương là sự ghi nhận những cống hiến của các Bí thư chi bộ cho sự phát triển của Đảng bộ tỉnh.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi nhấn mạnh, công tác xây dựng đảng của tỉnh thời gian qua có nhiều tiến bộ, nhất là các tổ chức cơ sở đảng ngày càng tăng về số lượng và hoạt động hiệu quả, trong đó có vai trò đóng góp rất quan trọng của các bí thư chi bộ. Bí thư Tỉnh ủy cũng mong muốn những bí thư chi bộ nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ chung của địa phương, đơn vị và tỉnh nhà.

Ông Nguyễn Văn Lợi

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước 

Bí thư Tỉnh ủy cũng khẳng định, sau ngày giải phóng, đất nước thống nhất, Bình Phước mang trên mình biết bao vết thương chiến tranh. Song, với truyền thống anh hùng, bất khuất trong kháng chiến, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Bình Phước đã phát huy tự lực, tự cường, năng động, sáng tạo, nỗ lực vươn lên trong hòa bình. Từ một Chi bộ Cộng sản đầu tiên được thành lập năm 1929 với 6 đảng viên, đến nay Đảng bộ tỉnh đã có 802 tổ chức cơ sở Đảng với hơn 35.000 đảng viên. Kết thúc năm 2018, tình hình kinh tế – xã hội của tỉnh có nhiều chuyển biến mạnh mẽ và tự hào. Tổng thu ngân sách của tỉnh đạt 8.276 tỷ đồng, cao nhất từ trước đến nay; tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 7,63%, cao hơn mức phát triển của đất nước, cao nhất trong 3 năm đầu nhiệm kì này. Đây là kết quả quan trọng để thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã đề ra.

Cũng tại buổi lễ sáng nay, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trần Tuyết Minh và Bí thư Huyện ủy Bù Gia Mập Trần Quang Ty./.

Anh Ngọc – Trương Hiện

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb