Họp mặt truyền thống quân dân y Chiến khu Đ

Sáng ngày 6/4, tại Di tích quốc gia đặc biệt Căn cứ Bộ chỉ huy Quân giải phóng Miền Nam Việt Nam – Tà Thiết, diễn ra buổi họp mặt truyền thống quân dân y chiến khu Đ Miền Đông Nam bộ lần thứ 30. Đây là sự kiện được tổ chức hàng năm nhằm ôn lại những kỷ niệm đầy tự hào về một thời gian khó trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc.

Dự buổi họp mặt có đại diện Bộ Y tế, Quân khu 7, Quân đoàn 4, lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Bình Phước, các Ban, sở, ngành và 500 cán bộ lão thành đã từng phục vụ trong hệ thống quân dân y đến từ các các tỉnh: Long An, Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu và TP Hồ Chí Minh.

Chiến khu Đ là vùng căn cứ cách mạng Miền Đông Nam bộ đặc biệt quan trọng thời kỳ kháng chiến giải phóng dân tộc thống nhất đất nước. Tại đây các cán bộ chiến sĩ quân dân y đảm nhiệm vai trò chữa trị vết thương cho thương, bệnh binh; chăm sóc sức khỏe bộ đội, nhân dân chiến đấu. Lịch sử đã khắc ghi, trong 2 cuộc kháng chiến, chiến khu Đ đã lập nên nhiều chiến công vang dội là nỗi kinh hoàng, khiếp sợ của bọn thực dân, đế quốc và tay sai bán nước.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng nhấn mạnh: chiến tranh đã đi qua gần nửa thế kỷ, trong những ngày tháng khó khăn tưởng chừng không thể vượt qua được ấy có bóng dáng của đội quân chiến sĩ áo trắng quân dân y. Hôm nay, có những người đã mất, có người chuyển công tác sang lĩnh vực khác và có nhiều người đã trở thành cây cao bóng cả trong ngành y tế, là những tấm gương sáng cho các thế hệ yn bác sĩ học tập. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng tin tưởng rằng các thế hệ thầy thuốc hôm nay sẽ phát huy truyền thống tự hào đó, chăm lo tốt sức khỏe cho nhân dân và quân đội, tiếp bước thế hệ đi trước.

Cũng trong dịp này, Ban liên lạc Quân dân y chiến khu Đ đã tặng 10 suất học bổng cho sinh viên Trường Cao đẳng Y tế tỉnh Bình Phước có hoàn cảnh khó khăn.

Ban tổ chức cũng trao cờ luân lưu cho Sở Y tế tỉnh Tây Ninh, đơn vị sẽ đăng cai tổ chức buổi họp mặt lần thứ 31 trong năm 2020./.

Lệ Quyên – Phạm Tăng

 

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb