Bình Phước ước tính thiệt hại khoảng trên 60 tỷ đồng do thiên tai

Hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) năm 2018 đã diễn ra sáng ngày 17/4, dưới sự chủ trì của ông Huỳnh Anh Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh.

Để giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra, ngay từ đầu năm 2018, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Phước đã chủ động tìm các giải pháp để nâng cao năng lực dự báo, cảnh báo để cung cấp thông tin kịp thời đến các cơ quan, đơn vị, địa phương và nhân dân trên địa bàn nhằm chủ động phòng, tránh, đối phó khi có thiên tai xảy ra.

Tuy không chịu ảnh hưởng trực tiếp của các cơn bão và áp thấp nhiệt đới nhưng các hiện tượng thiên tai khác như lũ lụt, giông, lốc xoáy…đã gây ra những thiệt hại về người, tài sản của nhà nước và nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh. Trong năm 2018, đã có 1 người chết, 1 người bị thương nặng; 225 căn nhà bị sập, tốc mái; hơn 582 hecta cây trồng, 54 hecta diện tích nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại; trên 2500 vật nuôi bị chết, bị nước cuốn trôi do mưa lũ. Tổng thiệt hại do các hiện tượng thiên tai gây ra ước tính khoảng trên 60 tỷ đồng.

Năm 2019, UBND tỉnh đã xây dựng kế hoạch nhằm chủ động phòng, chống thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu, ứng phó kịp thời các tình huống để giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản của nhà nước, nhân dân trong tỉnh. Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh sẽ đề xuất với tỉnh trang bị các dụng cụ thiết yếu cho công tác cứu nạn như ca nô, áo phao, đèn pin, loa tay…;  đồng thời, Ban chỉ huy sẽ chủ động tổ chức kiểm tra các trang thiết bị, phương tiện phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn tại các cơ quan, địa phương để có kế hoạch bảo dưỡng, sửa chữa kịp thời đưa vào sử dụng phục vụ nhiệm vụ năm 2019./.

Phạm Tăng

 

 

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb