Tổng kết công tác phân giới, cắm mốc năm 2018

Sáng ngày 18/4, Ban chỉ đạo Phân giới cắm mốc tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phân giới, cắm mốc biên giới Việt Nam – Campuchia tỉnh Bình Phước năm 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh – Trưởng Ban chỉ đạo Phân giới cắm mốc tỉnh chủ trì hội nghị.

Bình Phước có đường biên giới tiếp giáp với các tỉnh của nước bạn Campuchia dài 260,433km. Công tác tăng dày mốc phụ của tỉnh được triển khai từ tháng 6/2015. Qua các vòng họp nhóm chuyên gia kỹ thuật, các bên đã thống nhất số lượng cột mốc phụ trên tuyến biên giới tỉnh Bình Phước với các tỉnh của Campuchia là 181 vị trí, tức 353 mốc phụ, tăng 1 vị trí, giảm 11 mốc phụ so với yêu cầu của Ủy ban Liên hợp phân giới ban đầu, do chuyển đổi một số vị trí từ mốc ba thành mốc đôi. Trong đó, phía Việt Nam phụ trách xây dựng 173 mốc phụ, phía Campuchia phụ trách 180 mốc phụ.

Mặc dù quá trình thực hiện gặp không ít khó khăn, nhưng nhờ làm tốt các công tác tuyên truyền, đảm bảo an ninh, giải phóng mặt bằng, đàm phán… nên tiến độ triển khai xây dựng mốc phụ của tỉnh luôn được đảm bảo. Đến tháng 5/2018, Bình Phước đã hoàn thành việc xây dựng 173 mốc phụ do phía Việt Nam phụ trách, đến tháng 11/2018, phía Campuchia đã xây dựng được 180 mốc phụ do phía Campuchia phụ trách. Bình Phước cũng là một trong những tỉnh đầu tiên trong cả nước hoàn thành công tác phân giới cắm mốc phụ biên giới trên thực địa.

Chủ trì hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh đã ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực của các đơn vị, lực lượng trong thực hiện công tác phân giới, cắm mốc biên giới. Thời gian tới, ông đề nghị các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về quản lý biên giới; thực hiện tốt công tác quản lý đường biên, mốc giới; tiếp tục hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục để làm việc, đàm phán với các tỉnh nước nạn để giải quyết những phần việc còn lại.

Dịp này, những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phân giới cắm mốc năm 2018 cũng đã được khen thưởng.

Ngọc Huyền – Trung Quang

 

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb