Tổng kết 10 năm thực hiện chỉ thị 6 và 15 của Ban bí thư khóa IX

Sáng ngày  2/11, Tỉnh ủy Bình phước đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 06 và Chỉ thị 15 của Ban Bí thư khóa IX. Dự hội nghị có đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương và Văn phòng Trung ương Đảng; các ủy viên Ban thường vụ, Ban chấp hành tỉnh ủy ; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; các huyện, thị ủy và các Đảng ủy trực thuộc. Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Võ Đình Tuyến chủ trì hội nghị.

Ảnh minh họa

Sau 10 năm thực hiện Chỉ thị 06 của Ban Bí thư về củng cố và hoàn thiện mạng lưới y tế cơ sở, đến nay toàn tỉnh có 10 Trung tâm Y tế, 7 bệnh viện huyện/thị và 4 phòng khám đa khoa khu vực. 100%  xã, phường, thị trấn trong tỉnh đã có Trạm y tế, trong đó hơn 76% xã, phường, thị trấn đạt chuẩn quốc gia về y tế xã. Toàn ngành Y tế hiện có gần 3.000 cán bộ, nhân viên, trong đó có hơn 500 cán bộ có trình độ đại học và sau đại học. Năm 2011, tỷ lệ bác sỹ/vạn dân đạt 5,7,…

Đối với việc thực hiện Chỉ thị 15 “Về tăng cường và nâng cao chất lượng nghiên cứu, biên soạn lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam” của Ban Bí thư khóa IX,  10 năm qua, tỉnh đã có 16 công trình lịch sử cấp tỉnh, 25 công trình lịch sử cấp huyện, 31 công trình lịch sử cấp xã được xuất bản. Những cuốn sách lịch sử Đảng, lịch sử truyền thống các ngành, địa phương đã tái hiện một cách đầy đủ lịch sử chung của toàn Đảng, toàn dân tộc, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, củng cố niềm tin của dân vào Đảng. Đồng thời tổng kết kinh nghiệm lãnh đạo của từng Đảng bộ và toàn Đảng bộ tỉnh trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Để thực hiện tốt Chỉ thị 06 và Chỉ thị 15 của Ban Bí thư khóa IX  trong thời gian tới, tại hội nghị, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Võ Đình Tuyến ,yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền tập trung làm tốt vai trò lãnh đạo; quan tâm công tác tuyên truyền; đẩy mạnh công tác xã hội hóa về y tế, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, tiến tới thực hiện bảo hiểm y tế toàn dân. Đồng thời củng cố, đôn đốc công tác nghiên cứu lịch sử địa phương, lịch sử truyền thống ngành.

Ảnh minh họa

Dịp này, những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị 06 và Chỉ thị 15 của Ban Bí thư khóa IX đã được tuyên dương, khen thưởng.

Ngọc Huyền

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb