Đoàn công tác số 11 kết thúc hải trình thăm Trường Sa

Đoàn công tác số 11 của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam, do Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Trần Ngọc Trai làm trưởng đoàn, đã kết thúc chuyến hải trình 9 ngày đến thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trên vùng biển thuộc quần đảo Trường Sa.

Trong 9 ngày, đoàn công tác đã đến làm việc, thăm và động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo Song Tử Tây, Đá Nam, Sơn Ca, Nam Yết, Đá Lớn, Cô Lin, Đá Đông B, Trường Sa Đông, Đá Lát, Trường Sa, và nhà giàn DK1/14 Tư Chính.

Tại các nơi đến thăm, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trần Ngọc Trai, cùng lãnh đạo các đoàn công tác đã bày tỏ niềm vinh dự, tự hào khi được đến với Trường Sa; bày tỏ sự cảm phục tinh thần vượt qua mọi khó khăn, gian lao vất vả cùng với sự hi sinh của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1. Lãnh đạo các đoàn công tác tin tưởng cán bộ, chiến sĩ và người dân trên các đảo và nhà giàn tiếp tục phát huy truyền thống, đoàn kết khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ giữ gìn biển đảo.

Trong chuyến thăm này, đoàn công tác số 11 đã dành tặng nhiều phần quà có giá trị cho quân, dân đang làm nhiệm vụ giữa biển khơi huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1/14. Tỉnh Bình Phước đã tặng cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tại các đảo, nhà giàn với tổng trị giá khoảng 220 triệu đồng. Đoàn cũng đã gặp gỡ, tặng 3 phần quà trị giá 30 triệu đồng cho 3 cán bộ, chiến sĩ người Bình Phước đang công tác tại các đảo.

Trong chuyến công tác, các thành viên đoàn còn được tham gia nhiều hoạt động như: lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hi sinh tại vùng biển Cô Lin, Gạc Ma, Len Đao và thềm lục địa phía Nam cụm Nhà giàn DK1; viếng nghĩa trang liệt sĩ tại Đảo Trường Sa và dâng hương tại các nhà tưởng niệm trên các đảo./.

Thanh Lâm

 

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb