Hội nghị tham vấn các doanh nghiệp ngành điều

Sáng ngày 15/5, tại thị xã Phước Long, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị khảo sát, tham vấn các doanh nghiệp chế biến điều để xây dựng nghị quyết phát triển ngành điều. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh chủ trì hội nghị.

Hiện nay trên địa bàn thị xã Phước Long có hơn 260 doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất chế biến hạt điều, trong đó có khoảng 160 doanh nghiệp trực tiếp sản xuất. Trong năm 2018, qua khảo sát có 88 doanh nghiệp hoạt động cầm chừng và 30 doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động, 40 doanh nghiệp có nguy cơ phá sản.

Tại hội nghị, lãnh đạo UBND tỉnh và thị xã đã nghe chủ các doanh nghiệp trên địa bàn trình bày những khó khăn, vướng mắc hiện nay của ngành điều. Nổi bật là nguồn vốn để tư sản xuất còn hạn chế; giá xuất khẩu điều nhân không ổn định; các doanh nghiệp trên địa bàn chưa liên kết chặt chẽ với nhau trong kinh doanh, có hiện tượng tranh mua tranh bán…Các doanh nghiệp cũng mong muốn chính quyền địa phương cần có chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực ngành điều…

Lãnh đạo UBND tỉnh và thị xã đã ghi nhận những ý kiến của các doanh nghiệp, đồng thời chia sẻ những khó khăn, vướng mắc, những đề xuất của doanh nghiệp, làm cơ sở để bổ sung, hoàn thiện nghị quyết phát triển ngành điều của tỉnh./.

                                                                             Xuân Niên

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb