Kinh nghiệm và giải pháp tăng cường công tác dân vận ở vùng biên

Tăng cường công tác dân vận, kinh nghiệm và giải pháp nắm bắt tình hình nhân dân, tình hình dân tộc, tôn giáo ở vùng biên giới của tỉnh là chủ đề của buổi Tọa đàm do Ban Dân vận Tỉnh ủy Bình Phước phối hợp với Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức sáng ngày 16/5.

Tại buổi tọa đàm, đại biểu đã trình bày các tham luận về công tác tuyên truyền vận động quần chúng, giữ gìn an ninh trật tự vùng biên giới; công tác tham gia phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, củng cố hệ thống chính trị địa bàn biên giới; các hoạt động phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, buôn lậu. Các đại biểu tập trung phân tích, làm rõ tính đặc thù của tình hình nhân dân, tình hình dân tộc, tôn giáo khu vực biên giới hiện nay. Đánh giá thực trạng công tác dân vận vùng biên giới, những kết quả, hạn chế, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm. Từ đó rút kinh nghiệm cũng như đưa ra các kiến nghị, giải pháp phù hợp để nâng cao hiệu quả công tác dân vận trong thời gian tới.

Theo các đại biểu, để tăng cường công tác dân vận ở vùng biên thì những người làm công tác dân vận phải thực sự gần dân, gắn bó với nhân dân và phải xem công tác dân vận là nhiệm vụ chính trị quan trọng của các cấp, ngành và mọi cán bộ, đảng viên. Trong lãnh đạo, chỉ đạo cần phải phù hợp với đặc điểm từng địa bàn, từng khu dân cư cụ thể. Đồng thời thực hiện tốt cơ chế phối hợp giữa lực lượng vũ trang với chính quyền địa phương, các hội, đoàn thể; tổ chức tốt các phong trào, các chương trình góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội cho nhân dân, đồng bào dân tộc ở khu vực biên giới./.

Hồng Ánh

 

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb