Bù Đăng tổ chức thành công Đại hội UBMTTQVN huyện lần thứ VIII

Sáng ngày 21/5, Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bù Đăng lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019-2024 đã kết thúc thành công.

Theo báo cáo trình tại đại hội, nhiệm kỳ qua, UBMTTQVN huyện và các tổ chức thành viên đã bám sát chương trình, kế hoạch của tỉnh, của huyện ủy xây dựng kế hoạch, triển khai rộng rãi đến từng cơ quan, đơn vị và các xã, thị trấn, qua đó đã tạo được sự đồng thuận của các giai tầng trong xã hội và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Nổi bật là công tác đền ơn đáp nghĩa; công tác chăm lo cho người nghèo với tỷ lệ hộ nghèo giảm hàng năm từ 0,8 – 1%;  trong xây dựng nông thôn mới với 3 xã: Minh Hưng, Đức Liễu, Phú Sơn hoàn thành 19/19 tiêu chí, góp phần thay đổi đời sống của nhân dân.

Mặt trận Tổ quốc các cấp cũng đã tăng cường động viên nhân dân phát huy quyền làm chủ, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng hệ thống chính trị ở địa phương; tổng hợp và phản ánh ý kiến, kiến nghị của cử tri đến cấp uỷ, chính quyền các cấp, phối hợp tổ chức các cuộc giám sát hoạt động của cơ quan Nhà nước, cán bộ, công chức trong việc thực hiện chính sách pháp luật ở địa phương, cơ sở.

Đại hội đã thống nhất 5 nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2019 – 2024; hiệp thương bầu 57 ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, trong đó, ông Lê Thanh Hải, trưởng Ban Dân vận Huyện ủy trúng cử chức danh Chủ tịch UBMTTQVN huyện. Đại hội nghị cũng hiệp thương bầu 24 đại biểu tham dự đại hội Mặt trận tổ quốc tỉnh Bình Phước.

Tại đại hội, UBND huyện cũng đã khen thưởng 3 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận nhiệm kỳ 2014 – 2019.

Yến Lê– Duyên Duyên

 

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb