Phát động Tháng hành động vì trẻ em

Sáng ngày 23/5, tại thị xã Bình long, Ban chỉ đạo hoạt động hè tỉnh tổ chức Lễ khai mạc hè năm 2019; Phát động Tháng hành động vì trẻ em,  Chiến dịch “ Những giọt máu hồng” hè năm 2019. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng Ban chỉ đạo hoạt động hè cấp tỉnh, đã dự Lễ phát động.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Bình Phước còn trên 25.000 trẻ có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có hơn 3.500 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, chủ yếu là trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi, trẻ người dân tộc thiểu số.

Tháng hành động vì trẻ em năm nay có chủ đề  “Chung tay cùng trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, gia đình, nhà trường và cộng đồng xã hội cùng chung tay xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh và thân thiện cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số. Tích cực phòng chống xâm hại, ngược đãi trẻ em; tôn trọng lắng nghe ý kiến trẻ em và tạo điều kiện để trẻ có cơ hội phát triển toàn diện.

Phát động Chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè năm 2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng cũng kêu gọi cán bộ công chức, cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên, các chức sắc tôn giáo, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh tích cực hưởng ứng cuộc vận động hiến máu tình nguyện.

Nhân dịp này, Ban chỉ đạo hoạt động hè cấp tỉnh và thị xã Bình Long cũng đã trao 220 phần quà cho thiếu nhi trên địa bàn thị xã đã vượt lên hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật, đạt thành tích tốt trong năm học 2018 – 2019.

Chương trình khai mạc hè năm 2019 cũng đã diễn ra với nhiều hoạt động đầy ý nghĩa: sân chơi vườn hồng với những trò chơi dân gian; hội thi tuyên truyền măng non…mang đến cho các em không khí náo nức, tưng bừng của mùa hè.

                                                                Văn Dũng

 

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb