Tổng kết và trao giải Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc lần I

Sáng ngày 24/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Bình Phước lần I năm 2019.

Diễn ra từ ngày 1/2/2019 đến ngày 5/3/2019, Cuộc thi đã thu hút được hơn 6.800 bài dự thi của học sinh đến từ 50 trường Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn tỉnh. Sau 3 vòng sơ loại, Ban tổ chức đã chọn 29 bài thi và 1 Video vào vòng chung kết.

Các nội dung thi gồm: chia sẻ cảm tưởng hay nhất; câu chuyện sáng tác khuyến đọc song ngữ hay nhất; câu chuyện sáng tác khuyến đọc hay và có hình minh họa bằng tranh đẹp nhất; câu chuyện sáng tác khuyến đọc hay nhất; bài thơ khuyến đọc hay nhất; câu chuyện viết tiếp hay nhất; câu chuyện viết tiếp song ngữ hay nhất; ý tưởng khuyến đọc sáng tạo và có tính thuyết phục nhất.

Theo đánh giá của Ban giám khảo, những bài thi được chọn vào vòng chung kết đều thể hiện sự xuất sắc trong ý tưởng, cách chọn cuốn sách chia sẻ, nội dung, kỹ thuật viết và khả năng sáng tạo. Nhiều bài dự thi được trình bày công phu đẹp mắt, chững chạc trong cách hành văn, sâu sắc trong suy nghĩ, có giải pháp lan tỏa tình yêu sách đến mọi người. Các bài dự thi đã khẳng định một điều, sách là người bạn đồng hành thân thiết cùng các em trong suốt cuộc đời.

Tại lễ tổng kết và trao giải, Ban Tổ chức đã trao 16 giải cá nhân, 2 giải tập thể cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong cuộc thi. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng khen thưởng 14 thí sinh có bài thi chất lượng và hình thức trình bày ấn tượng.

Ngọc Huyền – Trương Hiện

 

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb