Lãnh đạo tỉnh tiếp Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TPHCM

Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Thành phố HCM, ông Kawaue Junichi, sáng ngày 13/6 đã đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh Bình Phước. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành đã trân trọng tiếp đón.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm đã thông tin với đoàn một số nội dung về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, kết cấu hạ tầng, tiềm năng phát triển kinh tế, thế mạnh các loại cây công nghiệp cũng như tiềm năng phát triển du lịch sinh thái, lịch sử, tâm linh trên địa bàn tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn thời gian tới nền kinh tế Việt Nam sẽ được học hỏi thêm những thế mạnh về kinh tế cũng như văn hóa của Nhật Bản, đưa khoa học – kỹ thuật, công nghệ cao của Nhật Bản áp dụng vào thế mạnh nông nghiệp của tỉnh Bình Phước nói riêng, mở rộng mối quan hệ đầu tư của hai bên trong từng lĩnh vực, mà trước hết là những lĩnh vực hai bên cùng quan tâm và có lợi ích chung. Đồng thời, lãnh đạo tỉnh cũng sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi theo quy định của pháp luật để các doanh nghiệp của Nhật Bản đến tỉnh Bình Phước đầu tư.

Cũng tại buổi làm việc, Tổng lãnh sự Kawaue Junichi đã bày tỏ tình cảm tốt đẹp cũng như sự gắn bó hợp tác giữa hai bên trong suốt thời gian qua, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế. Tổng lãnh sự Kawaue Junichi mong muốn thời gian tới tỉnh Bình Phước sẽ tiếp tục đầu tư hạ tầng giao thông và có thêm nhiều chính sách hỗ trợ để thu hút các doanh nghiệp Nhật Bản đến đầu tư vào tỉnh.

Kim Yến – Viết Bằng

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb