Đoàn đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Chơn Thành

Sáng ngày 18/6, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Văn Lợi, cùng các đại biểu Nguyễn Tuấn Anh; Huỳnh Thành Chung, đã tiếp xúc cử tri 5 xã Quang Minh; Minh Lập; Minh Thắng; Minh Thành và Nha Bích, sau kỳ họp thứ Bảy, Quốc hội khoá XIV.

Tại buổi tiếp xúc, đoàn ĐBQH tỉnh đã thông báo tới bà con cử tri về kết quả kỳ họp thứ Bảy và hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh. Theo đó, tại kỳ họp này, đoàn ĐBQH tỉnh cũng đã tham gia đóng góp 31 lượt ý kiến, trong đó có 10 ý kiến tại Hội trường và 21 ý kiến tại các phiên họp tổ. Đoàn cũng đã phối hợp với lãnh đạo tỉnh làm việc với các Bộ, ngành trung ương nhằm thông tin tình hình hoạt động và các khó khăn, vướng mắc, đề nghị chỉ đạo giải quyết các vướng mắc cho địa phương.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri các xã đã có nhiều lượt ý kiến, kiến nghị đến ĐBQH tỉnh. Trong đó, cử tri xã Nha Bích kiến nghị về tính giá điện tăng theo bậc thang không phù hợp với nhu cầu sử dụng điện của người dân; cần nghiêm khắc hơn nữa trong bố trí nhân sự để tránh tình trạng tham nhũng, tạo lòng tin trong nhân dân; quản lý các thông tin xấu, độc trên không gian mạng để cung cấp thông tin chính thống đến nhân dân; giải quyết chế độ chính sách đối với người có công sau khi qua đời; cải tạo hệ thống mương thoát nước hai bên đường tại các khu dân cư để người dân đi lại an toàn trong mùa mưa; quy hoạch lại hệ thống đường giao thông nông thôn để người dân thuận tiện đi lại; chế độ phụ cấp cho giáo viên đứng lớp…

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đại biểu Nguyễn Văn Lợi và đại diện sở, ngành tỉnh, huyện trả lời trực tiếp tại buổi tiếp xúc. Bí thư Tỉnh ủy,    Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Văn Lợi yêu cầu các cấp chính quyền huyện Chơn Thành nghiêm túc tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri, những ý kiến chưa trả lời tại buổi tiếp xúc này phải có trả lời cụ thể tới cử tri bằng văn bản. Ngành điện lực, ngành công thương cần chia sẻ với người dân trong cách tính giá điện, quan tâm bố trí nguồn kéo điện cho nhân dân vùng sâu, xa. Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cũng lưu ý người dân phải tỉnh táo đấu tranh, bài trừ các thông tin xấu, độc, không chính thống trên các trang mạng xã hội, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng; phối hợp tốt với chính quyền trong quy hoạch đô thị để đưa Chơn Thành hướng đến thị xã trong tương lai.

Viết Bằng

 

 

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb