Họp mặt kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Chiều ngày 19/6, Hội Nhà báo tỉnh đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2019). Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo một số đơn vị, sở ngành của tỉnh cùng đông đảo hội viên Hội Nhà báo tỉnh đã tham dự buổi họp mặt.

Chặng đường 94 năm qua đã khẳng định, Báo chí cách mạng Việt Nam đã phát triển cùng lịch sử dân tộc, là một bộ phận không thể thiếu của lực lượng đấu tranh cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng; góp phần quan trọng vào việc tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Báo chí cũng tăng cường vai trò giám sát, phản biện xã hội; đấu tranh phòng chống tham nhũng; bảo vệ, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; góp phần xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Sau ngày tái lập tỉnh, đội ngũ những người làm báo ở Bình Phước đã không ngừng đổi mới, chủ động học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để hòan thành tốt nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ công dân của người làm báo. Hội Nhà báo tỉnh hiện có 128 hội viên đang sinh hoạt tại 4 chi hội trực thuộc. Thông qua nhiều hoạt động thiết thực, Hội phấn đấu trở thành “ngôi nhà chung” của cán bộ, hội viên.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thị Minh Nhâm đã gửi lời chúc mừng tới cán bộ, hội viên Hội Nhà báo tỉnh nhân ngày 21/6. Chia sẻ với những khó khăn của báo chí tỉnh nhà, bà cho biết, sẽ ghi nhận tâm tư, nguyện vọng của đội ngũ người làm báo tại buổi họp mặt để báo cáo lại với Tỉnh ủy. Bà cũng đề nghị trong thời gian tới, báo chí Bình Phước làm tốt hơn nữa công tác định hướng xã hội, đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh; mỗi nhà báo thích ứng nhanh với yêu cầu đổi mới báo chí, phát huy tinh thần sáng tạo để có được những tác phẩm tốt nhất.

Tại buổi họp mặt chiều nay, 2 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng hội năm 2018 đã được tuyên dương, khen thưởng. Hội Nhà báo tỉnh cũng đã phát động phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 23 năm Ngày tái lập tỉnh (1/1/1997-1/1/2020) và 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020).

Ngọc Huyền – Trung Quang

 

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb