Bình Phước biểu dương 44 trí thức tiêu biểu

Trí thức phải đi đầu trong đổi mới phong cách, lề lối làm việc, kỷ luật, kỷ cương hành chính, trong tiếp cận với văn minh của thời đại, với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và làm chủ công nghệ thông tin”. Đó là những nhắn nhủ của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Tuệ Hiền, đối với đội ngũ trí thức của tỉnh tại buổi gặp mặt, đối thoại và tuyên dương trí thức năm 2019 diễn ra sáng ngày 21/6.

Đồng thời, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy yêu cầu đội ngũ trí thức chia sẻ với những khó khăn của tỉnh, ổn định tư tưởng, yên tâm công tác; tích cực đóng góp sức lực, trí tuệ, kinh nghiệm cho sự phát triển của tỉnh; làm tốt công tác tư tưởng cho mình, quán triệt và thực hiện nghiêm Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng; sự điều động của tổ chức theo Đề án 999 của Tỉnh ủy. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền giao Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tiếp tục chủ trì, phối hợp Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh và các đơn vị liên quan tiếp tục theo dõi hoạt động của đội ngũ trí thức, kịp thời tham mưu cho Tỉnh ủy lãnh đạo, chỉ đạo tốt công tác trí thức. Về phía Tỉnh ủy, UBND tỉnh sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để trí thức thực sự có môi trường làm việc tốt, có điều kiện thuận lợi phát huy năng lực, sức sáng tạo của mình.

Tính đến nay, số lượng trí thức của Bình Phước có gần 29.000 người, chiếm hơn 3% dân số toàn tỉnh. Đội ngũ trí thức hoạt động trên tất cả các lĩnh vực, có nhiều nỗ lực đáng ghi nhận, góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh, xây dựng hệ thống chính trị của tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, đối thoại, các đại biểu cũng đã phát biểu, chia sẻ những tâm tư, kiến nghị và đề xuất với tỉnh nhiều vấn đề trí thức quan tâm. Những ý kiến đóng góp của các đại biểu trí thức nêu ra đều được đại diện lãnh đạo các sở, ngành giải trình và làm rõ.

Dịp này, Tỉnh ủy và UBND tỉnh tôn vinh, biểu dương 44 trí thức tiêu biểu trên các lĩnh vực, 36 thạc sĩ, 4 tiến sĩ tốt nghiệp xuất sắc trong năm 2018.

Lê Na – Công Minh

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb