Biểu dương gia đình hiếu học

Sáng ngày 7/11, Hội khuyến học thị xã Bình Long đã tổ chức lễ biểu dương gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học và tuyên dương giáo viên, sinh viên học sinh giỏi năm học 2011-2012.

Ảnh minh họa

Trên địa bàn thị xã Bình Long hiện có 89 chi hội, với 9.898 hội viên hội khuyến học và 6 trung tâm học tập cộng đồng. Trong năm học vừa qua, tiếp tục thực hiện xây dựng xã hội học tập, Hội khuyến học các xã, phường thị xã Bình Long đã vận động xây dựng được quỹ khuyến học, khuyến tài với tổng số tiền trên 500 triệu đồng. Từ nguồn quỹ này, các cấp hội đã kịp thời trao 176 suất học bổng cho các em học sinh nghèo học giỏi, xây tặng một căn nhà mái ấm tình thương cho giáo viên nghèo trị giá 40 triệu đồng. Ngoài ra, nhân dịp khai giảng năm học mới, Hội khuyến học các xã, phường còn trao tặng hàng ngàn cuốn tập cho các em học sinh khó khăn. Với mục tiêu phấn đấu không để xảy ra trường hợp học sinh nghèo nào phải bỏ học, Hội khuyến học thị xã BL đã vận động các dòng họ khuyến học, cộng đồng khuyến học, các tổ chức tôn giáo kịp thời động viên giúp đỡ về vật chất lẫn tinh thần đối với các trường hợp khó khăn. Vì vậy, trong năm học 2011-2012 tỷ lệ học sinh nghỉ bỏ học giảm hẳn so với năm học trước. Toàn thị xã chỉ có 1 em học sinh khối tiểu học và 15 em học sinh khối THCS bỏ học, giảm 28 em so với năm học trước.

Nhân dịp này, Hội khuyến học thị xã Bình Long đã biểu dương, khen thưởng cho 21 gia đình và 1 dòng họ hiếu học, cùng 3 hội đồng hương và 1 cộng đồng khuyến học; đồng thời tuyên dương khen thưởng cho 35 em học sinh giỏi và 5 giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở 5 năm liền. Ngoài ra, hội còn trao tặng 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Bên cạnh đó, hội nghị cũng đã bầu 10 gia đình hiếu học và 5 hội đồng hương, công đồng khuyến học tham dự hội nghị biểu dương cấp tỉnh.

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb