Bình Phước lắp đặt 84 bộ Camera tại 26 điểm thi và 1 điểm chấm thi

Chiều ngày 24/6, 9.768 thí sinh trên địa bàn tỉnh Bình Phước đã tiến hành làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia tại 26 điểm thi và đính chính sai sót- nếu có. Một trong những điểm mới quan trọng của kỳ thi năm nay là tăng cường sự bảo mật, cụ thể là các phòng chứa tủ đựng đề thi, bài thi và phòng chấm thi đều được đặt Camera giám sát 24/24.

Trong kì thi năm nay, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước đã tiến hành lắp đặt 84 bộ Camera tại 26 điểm thi và 1 điểm chấm. Trong đó, camera tại các điểm thi sẽ được lắp đặt tại phòng lưu trữ đề thi và bài thi nhằm tăng cường tính bảo mật, tránh các hiện tượng rò rỉ đề thi.

Ông Hồ Hải Thạch

 Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước

          Camera lưu trữ theo quy định của bộ giáo dục đào tạo thì lưu trữ được 21 ngày nhưng đối với sở giáo dục đào tạo bình phước thì tương đối cao hơn, lưu trữ được trong vòng 60 ngày, sau khi thi xong thì sẽ niêm phong lại và lưu trữ tại đơn vị sở tại, sau đó nếu có gì bất thường sẽ mở đĩa ghi để kiểm tra xem có sơ suất ở khâu nào”.

Theo thống kê của Sở GD&ĐT tỉnh, Bình Phước có tổng cộng 9.768 thí sinh tham gia kỳ thi năm nay. Trong đó có 2128 thí sinh chỉ thi tốt nghiệp THPT, 7299 thí sinh dự thi tốt nghiệp và tuyển sinh, 251 thí sinh chỉ thi tuyển sinh. Tỷ lệ thí sinh tự do dự thi đợt này chiếm 2,56%, tỷ lệ thí sinh là người đồng bào dân tộc thiểu số chiếm trên 12%. Việc chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về công tác ôn tập, cơ sở vật chất, nguồn nhân lực sẽ góp phần đảm bảo cho kì thi được diễn ra an toàn theo đúng kế hoạch./.

                                                                   Thu Thảo – Tất Thành

 

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb