Tập đoàn WHA tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh

  Sáng ngày 18/7, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng cùng lãnh đạo các ban, sở, ngành của tỉnh đã tiếp lãnh đạo Tập đoàn WHA Thái Lan đến khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Bình Phước.

Tập đoàn WHA là doanh nghiệp hoạt động trên các lĩnh vực Logistic, đầu tư các khu công nghiệp, cung cấp điện, nước tại Thái Lan. Trong đó, lĩnh vực cung cấp điện, nước là một trong những thế mạnh của Tập đoàn với các dự án sản xuất điện năng lượng mặt trời trên mái nhà, sản xuất điện từ rác thải… Tại Việt Nam, doanh nghiệp này đã đầu tư các dự án liên quan  đến sản xuất điện tại tỉnh Nghệ An với tổng mức đầu tư khoảng 1 tỷ USD. Qua khảo sát thực tế tại một số khu vực hồ đập ở Bình Phước, bước đầu Tập đoàn mong muốn được đầu tư các dự án điện năng lượng mặt trời trên một số hồ lớn và đầu tư nhà máy sản xuất điện từ trên cơ sở đánh giá lượng rác thải công nghiệp và sinh hoạt tại địa phương.

Là địa phương có diện tích hồ đập lớn, lượng rác thải công nghiệp và sinh hoạt ngày càng tăng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi cho rằng đây là thế mạnh về sản suất điện năng lượng mặt trời mà doanh nghiệp quan tâm và có nhu cầu đầu tư. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các sở, ban, ngành cần phối hợp chặt chẽ với Tập đoàn WHA trong việc giải quyết kịp thời những vấn đề có liên quan đến quy trình thủ tục đầu tư, qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho Tập đoàn đầu tư dự án tại tỉnh trong thời gian sớm nhất./.

Trần Cảnh

 

 

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb