Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà các gia đình chính sách

Nhân kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2019)  chiều ngày 22/7, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi cùng lãnh đạo các sở, ngành và huyện Lộc Ninh đã đi thăm, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Lộc Ninh.

Tại các nơi đến thăm, Bí Thư Tỉnh uỷ Nguyễn Văn Lợi đã thăm hỏi tình hình đời sống, sức khỏe và bày tỏ sự phấn khởi khi thấy các gia đình chính sách đã có đời sống ổn định. Nói chuyện với các gia đình chính sách, Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đã ghi nhận và biết ơn sâu sắc trước những cống hiến, hi sinh to lớn của các Mẹ việt Nam anh hùng, các thương, bệnh binh đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc. Ông mong muốn các gia đình chính sách tiếp tục phát huy phẩm chất cách mạng để giáo dục con cháu học tập, rèn luyện đạo đức, tiếp nối cha ông xây dựng quê hương, đất nước, quê hương Bình Phước ngày một phát triển.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi cũng yêu cầu chính quyền các cấp, các ngành phải luôn quan tâm, chăm lo tốt hơn nữa đến đời sống vật chất, tinh thần của các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

**Thăm các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn thị xã Phước Long, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Tuệ Hiền đã thăm hỏi sức khỏe, đời sống và bày tỏ sự tri ân sâu sắc trước những hi sinh, mất mát của các gia đình chính sách trong công cuộc giải phóng dân tộc, thống nhất nước nhà.  Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền đề nghị các cấp, các ngành, địa phương tiếp tục làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho thân nhân gia đình chính sách, qua đó góp phần tô thắm truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn tốt đẹp của dân tộc Việt Nam

Dịp này, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo địa phương cũng đã trao các phần quà tri ân cho những gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn thị xã.

** Tại huyện Phú Riềng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Tuệ Hiền đã trực tiếp tới từng gia đình thăm hỏi sức khỏe, đời sống, đồng thời mong muốn các gia đình chính sách luôn là tấm gương sáng về lý tưởng cách mạng, đạo đức và lối sống để con cháu và cộng đồng xã hội học tập, noi theo.

Dịp này, ngoài những phần quà tri ân của tỉnh và huyện Phú Riềng dành cho các gia đình chính sách của địa phương, cá nhân ông Nguyễn Hữu Quang, thương binh hạng ¾ trú xã Long Hưng , huyện Phú Riềng cũng đã vinh dự được trao Kỷ niệm chương chiến sĩ cách mạng bị địch bắt, tù đày của Thủ tướng Chính phủ.

** Tại huyện Hớn Quản, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Văn Dũng cùng đại diện các sở, ngành, lãnh đạo huyện Hớn Quản đến thăm 5 gia đình liệt sĩ, người có công ở 2 xã Thanh Bình và Minh Đức.

Đoàn đãn thăm hỏi sức khỏe, tình hình phát triển kinh tế của các gia đình; đồng thời động viên, chia sẻ khó khăn trong cuộc sống và trao quà của Tỉnh ủy, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các gia đình.

Thay mặt Tỉnh ủy, ông Nguyễn Văn Dũng mong muốn các gia đình luôn giữ gìn sức khỏe, vươn lên trong cuộc sống, tiếp tục động viên con cháu phát triển kinh tế, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Thanh Lâm, Trần Cảnh, Lê Khương-Văn Thiện

 

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb