30 cặp phụ huynh và trẻ được tập huấn về ngôn ngữ trị liệu

Trong 2 ngày 10 và 11/8, Trung tâm Phát triển Sức khỏe bền vững (VietHealth), Sở Y tế tỉnh phối hợp với chuyên viên Ngôn ngữ trị liệu Bệnh viện Nhi Đồng 1 tập huấn cho 30 cặp phụ huynh và trẻ có rối loạn ngôn ngữ, lời nói và giao tiếp trên địa bàn huyện Đồng Phú. Đây là một trong các hoạt động của Dự án “Thúc đẩy quyền của người khuyết tật Việt Nam” năm 2019.

Tại buổi tập huấn, các chuyên viên Ngôn ngữ trị liệu, Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã thực hiện khám, đánh giá và phân loại trẻ khuyết tật; qua đó, hướng dẫn cho phụ huynh về các nội dung: hướng dẫn con làm một kỹ năng độc lập; Lập chương trình can thiệp và thực hiện các hoạt động can thiệp tại nhà; Lượng giá hiệu quả can thiệp và điều chỉnh mục tiêu can thiệp; Kỹ năng giúp con chuyển tiếp sang các bối cảnh ngoài gia đình. Ngoài ra, các chuyên viên cũng hướng dẫn cho phụ huynh những kiến thức, kỹ năng và các bài tập phục hồi chức năng cho con bị khuyết tật…

Đây là một trong các hoạt động của dự án “Thúc đẩy quyền của người khuyết tật Việt Nam” năm 2019 do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ tại Bình Phước được UBND tỉnh phê duyệt. Các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho trẻ khuyết tật từ 0 đến 6 tuổi và gia đình, thông qua việc triển khai các hoạt động về phát hiện sớm và can thiệp sớm khuyết tật trẻ em với các dịch vụ y tế, giáo dục và thúc đẩy hòa nhập xã hội.

Viết Bằng

 

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb