Lãnh đạo tỉnh thăm, động viên các gia đình bị ảnh hưởng mưa lũ

Từ ngày 7-10/8, trên địa bàn các xã Đoàn Kết, Thọ Sơn, Phú Sơn, Đak Nhau của huyện Bù Đăng xảy ra mưa lớn, cùng với thời điểm các công trình thủy điện thuộc địa bàn tỉnh Đak Nông xả lũ và tình hình sự cố của công trình thủy điện Đăk Kar, nên đã gây thiệt hại đến nhà cửa, vật kiến trúc, cây trồng, vật nuôi của người dân trên địa bàn. Sáng ngày 12/8, đoàn công tác của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân, UBMTTQ Việt Nam tỉnh cùng các ban, sở, ngành hữu quan đã đến thăm hỏi và tặng quà các hộ dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

 Đoàn công tác do Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Lê Thị Xuân Trang và lãnh đạo 1 số sở, ngành đã đến thăm gia đình 4 hộ dân bị thiệt hại nặng nề ở thôn Sơn Tân, xã Phú Sơn. Bí thư Tỉnh ủy đã ân cần hỏi thăm, chia sẻ những tổn thất, thiệt hại của các gia đình bị ảnh hưởng mưa lũ, đồng thời động viên các gia đình vượt qua khó khăn trước mắt để ổn định cuộc sống. Bí thư Tỉnh ủy cũng vận động các hộ dân sinh sống trong khu vực chia sẻ với các hộ bị thiên tai với tinh thần tương thân tương ái.

Bí thư Tỉnh ủy cũng đã trao tặng 4 gia đình số tiền hỗ trợ của tỉnh, mỗi gia đình 5 triệu đồng, giúp kịp thời vượt qua khó khăn trước mắt.

Tại UBND xã Phú Sơn, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi cũng đã gặp gỡ, chia sẻ, động viên và tặng quà 22 hộ dân khác bị ảnh hưởng do mưa lũ. Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu chính quyền địa phương sớm thống kê cụ thể tình hình thiệt hại của bà con, đồng thời có những biện pháp kịp thời để hỗ trợ người dân sớm ổn định cuộc sống.

Tại xã Đoàn Kết, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm và lãnh đạo các ban, sở, ngành đã gặp gỡ, thăm hỏi 16 hộ dân tại thôn 1, bị thiệt hại do mưa lũ; lắng nghe bà con chia sẻ những khó khăn đang gặp phải. Đoàn đã tặng 4 phần quà, mỗi phần 5 triệu đồng, cho 4 hộ dân bị ảnh hưởng nặng và 1,5 triệu đồng cho các hộ còn lại.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm cũng đến thăm hỏi, động viên cán bộ, giáo viên và học sinh tại điểm trường Tiểu học Bù Nhùi, mong muốn các thầy cô giáo và học sinh của trường vượt qua những khó khăn, thách thức, chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học, vận động học sinh đến trường đầy đủ trong năm học mới.

Trong đợt mưa lũ vừa qua, xã Thọ Sơn có 10 hộ bị thiệt hại nặng về cây trồng, vật nuôi, tài sản, ước trị giá khoảng 2,2 tỷ đồng.

Tại 3 gia đình bị thiệt hại nặng nhất gồm: Điểu Mang, Điểu Chong và Mai Thanh Hoàng, thay mặt lãnh đạo tỉnh, huyện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh đã thăm hỏi, động viên các gia đình cố gắng khắc phục khó khăn, sớm ổn định cuộc sống. Phó Chủ tịch đề nghị xã tiếp tục quan tâm chỉ đạo các lực lượng, các hội đoàn thể giúp đỡ các hộ dân để sớm ổn định đời sống; đồng thời thống kê những thiệt hại của các hộ để có sự hỗ trợ kịp thời. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh đã trực tiếp trao số tiền 5 triệu đồng cho các gia đình. Trong đó, UBND tỉnh hỗ trợ 2 triệu đồng, UBMTTQVN tỉnh 2 triệu đồng và Hội Chữ thập đỏ tỉnh 1 triệu đồng.

Tại UBND xã Thọ Sơn, đoàn cũng đã thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ 7 hộ gia đình bị thiệt hại do lũ, mỗi hộ được hỗ trợ 1,5 triệu đồng. Trong đó UBND tỉnh hỗ trợ 1 triệu đồng, Hội Chữ thập đỏ tỉnh hỗ trợ 500 ngàn đồng.

Đoàn cũng đã trực tiếp kiểm tra thực tế tại cầu treo dài 60 mét bắt qua Sông Lấp nối xã Thọ Sơn với xã Đăk Nhau đã bị cuốn trôi do lũ quét; nghe lãnh đạo xã Thọ Sơn báo cáo sơ bộ tình hình thiệt hại của địa phương trong đợt mưa lũ vừa qua. Phó Chủ tịch ghi nhận các kiến nghị của xã và sẽ tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh xem xét giải quyết, tạo điều kiện tốt nhất cho người dân sớm ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế gia đình

Lệ Quyên – Phạm Tăng- Anh Thắng

 

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb