Bí thư Tỉnh ủy tiếp công dân định kỳ

Sáng ngày 13/8, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh  ủy, Trưởng đoàn ĐBQH Nguyễn Văn Lợi chủ trì tiếp công dân định kỳ tháng 8. Đại diện lãnh đạo Ban Nội chính, Ban Dân vận Tỉnh ủy, một số sở, ngành và lãnh đạo UBND thành phố Đồng Xoài cùng tham gia buổi làm tiếp công dân.

Tại buổi tiếp công dân, Bí thư Tỉnh ủy và đại diện các sở, ban, ngành đã tiếp gần 20 lượt công dân đến phản ánh, khiếu nại về những vụ việc liên quan đến các vấn đề về đất đai như: kiến nghị việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; đền bù giải tỏa, tái định cư; xem xét và giải quyết việc nắn tuyến đường không đúng so với quy hoạch ban đầu…; Tố cáo tiêu cực thuộc ngành giáo dục và những kiến nghị của một số người dân liên quan đến việc thu hồi đất nằm trong danh sách các vụ việc được Thanh tra Chính phủ xem xét kiểm tra lại theo Quyết định 494/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi và đại diện các sở ngành, UBND thành phố Đồng Xoài đã trực tiếp đối thoại, giải đáp nhiều kiến nghị của nhân dân. Những vấn đề chậm giải quyết, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đã thẳng thắn nhận trách nhiệm, xin lỗi nhân dân và cho biết sẽ đôn đốc các ngành, địa phương xem xét giải quyết. Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu các ngành, đoàn thể tăng cường vai trò giám sát quá trình giải quyết khiếu nại, kiến nghị của nhân dân.

Quang Xuân – Nguyễn Tấn

 

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb