Thiên tai đã ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất của trên 6.000 hộ dân

Chiều ngày 13/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương trong tỉnh đã làm việc với đoàn công tác của Cục dự trữ nhà nước khu vực Đông Nam Bộ về một vấn đề liên quan đến số liệu cần hỗ trợ thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh gây ra, cũng như tình hình cứu đói giáp hạt và một số hỗ trợ khác theo quy định.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các địa phương đã có những báo cáo sơ bộ về tình hình thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh, mất mùa xảy ra tại các địa phương trong tỉnh, nhất là đợt mưa lũ vừa qua; từ đó, có những đề xuất nhu cầu hỗ trợ để các ngành, địa phương thực hiện chính sách cứu trợ, hỗ trợ theo quy định. Theo Sở Lao động, Thương binh & Xã hội, những năm gần đây, với sự giúp đỡ của Cục dự trữ nhà nước khu vực Đông Nam Bộ, các bộ, ngành, các tổ chức xã hội, tỉnh đã hỗ trợ kịp thời, đúng quy định cho nhân dân gặp khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, mất mùa,… Trong 2 năm 2017, 2018, các huyện, thị, thành phố đã thực hiện cứu đói cho trên 8.300 hộ với trên 20 ngàn nhân khẩu, với tổng kinh phí gần 5 tỷ đồng. Riêng những tháng đầu năm nay, thiên tai đã ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất của trên 6.000 hộ, với gần 19 ngàn người.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng đã cảm ơn sự quan tâm của Cục dự trữ nhà nước khu vực Đông Nam Bộ trong việc giúp Bình Phước giải quyết các vấn đề liên quan đến công tác hỗ trợ nhân dân bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh, mất mùa và cứu đói giáp hạt; mong muốn các chính sách hỗ trợ được kịp thời, thiết thực. Phó Chủ tịch cũng đề nghị các địa phương trong tỉnh xây dựng kế hoạch, số liệu và nhu cầu cần hỗ trợ để đề xuất giải quyết.

 

   Quang Xuân – Nguyễn Tấn

 

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb