Tăng cường công tác tuyên truyền về Biển Đông

“Đối với vấn đề biển Đông, đề nghị các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, các ban cán sự Đảng, đảng đoàn chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt các hình thức tuyên truyền phù hợp. Qua đó khẳng định về quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam trên biển Đông; những nỗ lực của Việt Nam trong việc giải quyết vấn đề bằng biện pháp hòa bình; tuyên truyền vận động cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tin tưởng vào quan điểm, chủ trương, biện pháp của ta; kiên quyết đấu tranh, phản bác các thông tin, quan điểm xuyên tạc, kích động.” Đó là một trong những định hướng tuyên truyền đã được Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thị Minh Nhâm nêu ra tại Hội nghị báo cáo viên cấp tỉnh tháng 8/2019 diễn ra sáng ngày 14/8. Hội nghị do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức.

Về phát triển kinh tế xã hội, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thị Minh Nhâm đề nghị, đội ngũ báo cáo viên các cấp cần đẩy mạnh tuyên truyền về kết quả phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh và các địa phương, đơn vị trong tháng 7, phương hướng nhiệm vụ tháng 8/2019; tuyên truyền về hợp tác xã nông nghiệp kiểu mới gắn với tuyên truyền Nghị quyết số 53 của Chính phủ về giải pháp khuyến khích, thúc đẩy doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp an toàn và bền vững; tiếp tục các biện pháp phòng trừ dịch tả heo Châu Phi; công tác chuẩn bị cho năm học mới. Liên quan đến tình hình dịch sốt xuất huyết, đề nghị tuyên truyền nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền và người đứng đầu trong công tác phòng chống dịch bệnh; nâng cao hiểu biết của người dân về dịch bệnh và các biện pháp phòng chống…

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã được cung cấp thông tin về tình hình Biển Đông thời gian gần đây và chủ trương, giải pháp của ta; kết quả công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp của tỉnh 7 tháng đầu năm và kết quả thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh 7 tháng năm 2019, những khó khăn vướng mắc và giải pháp trong thời gian tới. Theo đó, tổng thu ngân sách nhà nước 7 tháng ước đạt trên 3.600 tỷ đồng. Tính đến ngày 31/7, tổng số người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp trên địa bàn tỉnh là trên 829.900 người, tăng hơn 32.500 người so với cùng kỳ năm 2018.

Ngọc Huyền – Trương Hiện

 

 

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb