Mỗi năm, trên 90 đảng viên Đồn biên phòng về sinh hoạt tại xã biên giới

Chiều ngày 19/8, tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng đã diễn ra Hội nghị sơ kết thực hiện Quy định tạm thời số 689 ngày 3/12/2012 của Tỉnh ủy Bình Phước về “Trách nhiệm, nhiệm vụ, mối quan hệ công tác của đảng viên Đồn biên phòng tham gia sinh hoạt tại Chi bộ thôn, ấp các xã biên giới. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm chủ trì hội nghị. Dự Hội nghị có Thiếu tướng Lê Như Đức, Phó Chủ nhiệm chính trị, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng VN, lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh, lãnh đạo các Ban, sở, ngành; các huyện và các xã biên giới.

Theo báo cáo, thực hiện Quy định tạm thời số 689 của Tỉnh ủy, từ năm 2013 đến nay, trung bình mỗi năm có trên 90 đảng viên Đồn Biên phòng về sinh hoạt tại các thôn, ấp tại 15 xã biên giới. Các đảng viên đã phát huy tốt vai trò trách nhiệm, thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ được giao; tích cực, chủ động trong công tác tham mưu, giúp cấp ủy các chi bộ thôn, ấp trong việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, quán triệt các Chỉ thị, nghị quyết của Đảng và nhiều văn bản khác của Trung ương, của tỉnh… Các đảng viên Đồn Biên phòng đã tham mưu xây dựng 50 chi bộ trong sạch vững mạnh, xây dựng 2120 dự thảo nghị quyết, ban hành 87 quy chế làm việc của chi bộ, kết nạp 70 đảng viên. Ngoài ra, các đảng viên còn góp phần củng cố, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của 50 chi đoàn, 55 chi hội phụ nữ, 47 chi hội CCB, 37 Ban công tác mặt trận, 35 chi hội Nông dân, 51 ban điều hành thôn, ấp… Từ kết quả trên đã góp phần xây dựng mối quan hệ đoàn kết gắn bó máu thịt quân- dân, củng cố lòng tin của quần chúng nhân dân các dân tộc trên tuyến biên giới của tỉnh đối với Đảng, chính quyền; tạo điều kiện giữ vững ổn định chính trị xã hội, thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, củng cố quốc phòng an ninh trên địa bàn biên giới của tỉnh trong thời gian qua.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm biểu dương sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền các địa phương biên giới và lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh đã phối hợp thực hiện tốt Quy định tạm thời số 689 của Tỉnh ủy; biểu dương các đảng viên các Đồn Biên phòng đã nỗ lực, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ khi tham gia sinh hoạt chi bộ tại các thôn, ấp. Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh cần duy trì việc đưa cán bộ, đảng viên về sinh hoạt tại chi bộ thôn, ấp biên giới. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng cũng cần tham mưu với các cấp, ngành chức năng tiến hành đánh giá thường xuyên để rút kinh nghiệm thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

Dịp này, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Quy định tạm thời 689 của Tỉnh ủy đã được tặng Bằng khen.

Lệ Quyên – Viết Bằng

 

 

 

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb