25 biên bản ghi nhớ được ký kết tại Hội nghị kết nối giao thương

Chiều ngày 22/8, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch 2 tỉnh Bình Phước và Đồng Tháp đã tổ chức Hội nghị kết nối giao thương giữa hai địa phương. Gần 30 doanh nghiệp của hai tỉnh đã tham dự chương trình hội nghị lần này.

Đây là dịp để doanh nghiệp 2 tỉnh Bình Phước, Đồng Tháp gặp gỡ, giới thiệu sản phẩm của mình đến các đơn vị phân phối; từ đó mở rộng mạng lưới, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh và kết nối tiêu thụ hàng hóa. Các doanh nghiệp đã mang tới chương trình nhiều sản phẩm đặc trưng của địa phương mình như: hạt điều, cà phê, cao su, tiêu sạch, mật ong, nấm linh chi, các sản phẩm từ cây sen, các loại thảo dược, các sản phẩm từ mãng cầu xiêm, sản phẩm sau gạo (như phở, hủ tiếu, bánh phồng tôm), vỏ trái cây sấy… Đây đều là các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo các tiêu chuẩn về chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tại chương trình kết nối giao thương lần này, đã có 25 biên bản ghi nhớ về việc hợp tác cung ứng – tiêu thụ sản phẩm được ký kết trực tiếp. Ngoài ra còn có nhiều thỏa thuận, trao đổi giữa các đơn vị nhằm kết nối sau chương trình. Trong thời gian qua, chương trình Kết nối giao thương giữa Bình Phước với các tỉnh, thành đã được Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh duy trì tổ chức thường xuyên. Thông qua các chương trình đã tạo cơ hội cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trao đổi, tìm kiếm thị trường, tìm hiểu thông tin để đưa đặc sản vùng miền sang các tỉnh, thành bạn và ngược lại, theo hướng hợp tác lâu dài, bền vững, đôi bên cùng có lợi.

 Ngọc Huyền – Nguyễn Tấn

 

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb