Bình Phước là nơi rất tốt để hợp tác, đầu tư, phát triển

Đó là khẳng định của Chủ tịch Tập đoàn DDK, ông Thái Văn Thụy, trong buổi làm việc sáng 10/9, khi Tập đoàn DDK và Tập đoàn Caishi Đài Loan đến tìm hiểu đầu tư tại Bình Phước. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh đã tiếp và làm việc với đoàn.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm vui mừng khi được đón tiếp và làm việc với đoàn. Chủ tịch UBND tỉnh cũng giới thiệu và cung cấp đôi nét về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, tiềm năng, thế mạnh và các chính sách ưu đãi, thu hút đầu tư của Bình Phước đến với đoàn. Đồng thời, ông mong muốn lãnh đạo 2 Tập đoàn cùng các nhà đầu tư Đài Loan nghiên cứu, tìm hiểu và có thêm nhiều dự án mới đầu tư tại Bình Phước nói chung và Khu công nghiệp Minh Hưng – Sikiko nói riêng. Ngoài sản xuất công nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm còn đề nghị các doanh nghiệp Đài Loan nghiên cứu lĩnh vực dịch vụ như nhà hàng, khách sạn, sân golf để đầu tư tại Bình Phước.

Ông Thái Văn Thụy, Chủ tịch Tập đoàn DDK khẳng định: Bình Phước là nơi rất tốt để hợp tác, đầu tư, phát triển. Ông cũng thông tin nhanh tiến độ đầu tư tại Khu công nghiệp Minh Hưng – Sikico của các doanh nghiệp Đài Loan. Theo đó, đã có rất nhiều dự án đã và đang được triển khai tại khu công nghiệp này với hàng trăm triệu USD, đạt tỷ lệ lấp đầy 70%/150 ha diện tích đất được thuê. Đa số các dự án đầu tư sản xuất các sản phẩm về luyện kim, xi mạ, xử lý ô nhiễm môi trường và dệt may. Chủ tịch Tập đoàn DDK và các nhà đầu tư Đài Loan mong muốn sẽ tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện từ tỉnh Bình Phước cho các doanh nghiệp làm ăn phát triển./.

 Thanh Lâm – Trung Quang

 

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb