46 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự Lễ hội chạy bộ vượt núi tại Sa Pa

(ĐCSVN) – 4.000 vận động viên đến từ 46 quốc gia, vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam sẽ tham dự cuộc đua chạy marathon vượt núi Việt Nam (Vietnam Mountain Marathon) năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 21-22/9 tại Sapa, Lào Cai.

Các vận động viên sẽ tranh tài ở cự ly từ 10km đến 100km. Đặc biệt, cuộc thi năm nay thu hút sự tham gia của nhà vô địch Ultra Trail du Mont Blanc năm 2018 của châu Âu – Francesca Canepa (Italy) và nhà vô địch cự ly 100km của Vietnam Mountain Marathon 2018 – Nguyễn Tiến Hùng.

Các vận động viên trên đường đua năm 2018. (Ảnh: TTXVN)

Cuộc đua năm 2019 được xem là cuộc đua chạy marathon vượt núi khó khăn nhất. Cung đường chạy của các vận động viên cự ly Ultra (70 km và 100km) có thêm một đỉnh núi mới cao hơn, nhiều cung đường mòn hơn cho các vận động viên.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2013, mùa giải thứ 7 của Vietnam Mountain Marathon năm 2019 hứa hẹn trở thành một trong những sự kiện chạy địa hình lớn nhất châu Á và là một sự kiện tiêu biểu của khu vực Đông Nam Á. Năm nay, số lượng vận động viên tăng lên 18% so với năm 2018. Ban Tổ chức cũng mở thêm một cự ly mới – cự ly 21km trong ngày Chủ nhật và có thêm một số thay đổi về cung đường chạy của cự ly dài.

Cuộc đua chạy marathon vượt núi (Vietnam Mountain Marathon) do Công ty Topas Travel tổ chức. Giải chạy luôn hướng đến hoạt động từ thiện, vì cộng đồng ngay từ năm đầu tiên tổ chức. Tính đến nay, chuỗi sự kiện chạy bộ đường mòn (Vietnam Trail Series) của Topas Travel đã quyên góp được hơn 250.000 USD cho công tác từ thiện của tổ chức Operation Smile Vietnam và Newborns Vietnam. Đơn vị cũng thực hiện nhiều dự án từ thiện tại các địa phương nằm trên cung đường chạy./.

VH

http://dangcongsan.vn

 

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb