Hội Cựu chiến binh tỉnh chỉ còn 0,9% hộ hội viên nghèo

Năm 2019 phong trào Cựu chiến binh sản xuất kinh doanh giỏi của tỉnh tiếp tục phát triển cả chiều rộng và chiều sâu, có sức lan tỏa, tạo động lực để nhiều hội viên nỗ lực lao động; đã có 88 doanh nghiệp nhỏ và vừa của cựu chiến binh giải quyết việc làm cho gần 1.500 lao động; số hội viên có doanh thu trên 50 tỷ đồng/năm tăng hơn so với năm 2018;…Những kết quả nổi bật này được ghi nhận tại hội nghị tổng kết phong trào Cựu chiến binh sản xuất kinh doanh giỏi năm 2019, vừa được Hội Cựu Chiến binh tỉnh tổ chức sáng 19/9.

Ngoài ra, phong trào Cựu chiến binh sản xuất kinh doanh giỏi đang phát triển về số lượng và chất lượng; có sức lan tỏa sâu rộng trong các tổ chức hội từ tỉnh đến cơ sở; đẩy mạnh giảm nghèo, giữ vững ổn định chính trị, góp phần nâng cao đời sống cho hội viên và sự phát triển địa phương. Trong năm qua, toàn tỉnh đã có gần 12 ngàn hộ viên hội cựu chiến binh khá giàu; hơn 10 ngàn hộ có mức sống trung bình. Các hội viên sản xuất kinh doanh giỏi góp phần tạo việc làm tại chỗ cho hơn 4.200 hội viên trong độ tuổi lao động, tích cực giúp đỡ hội viên thoát nghèo, vươn lên trong cuộc sống. Trong năm 2019, toàn tỉnh hội đã đóng góp hơn 1 tỷ 300 triệu đồng và hiến hơn 9.500m2 đất, hàng ngàn ngày công để thực hiện chương trình nông thôn mới; xây 22 căn nhà “Nghĩa tình Cựu chiến binh” với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng cho hội viên khó khăn, qua đó góp phần giảm 21 hộ nghèo là hội viên Hội cựu chiến binh.

Theo đánh giá chung, hội viên Cựu chiến binh sản xuất, kinh doanh giỏi đã phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” vượt qua khó khăn, làm giàu chính đáng cho gia đình và giúp đỡ người khác cùng vươn lên. Hiện nay, tỉnh có 28 hội viên cựu chiến binh sản xuất, kinh doanh giỏi cấp trung ương, 57 hội viên cấp tỉnh và 97 hội viên cấp huyện.

Ghi nhận những kết quả đạt được của phong trào, tại hội nghị, Tỉnh hội đã tặng Bằng khen cho các hội viên có thành tích xuất sắc trong phong trào cựu chiến binh sản xuất, kinh doanh giỏi và có đóng góp tích cực cho xã hội trong năm qua.

Dịp này, Hội Cựu chiến binh tỉnh cũng đã phát động phong trào đền ơn đáp nghĩa; quyên góp ủng hộ quỹ giúp nhau xóa nghèo, xóa nhà tạm cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn./.

 Anh N gọc – Trương Hiện

 

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb