Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Đồng Phú & thành phố Đồng Xoài

Sáng 7/10, tại xã Tân Tiến, huyện Đồng Phú, các đại biểu Quốc hội Điểu Huỳnh Sang, Phan Viết Lượng đã tiếp xúc cử tri 3 xã: Tân Lập, Tân Lợi, Tân Tiến và thị trấn Tân Phú trước kỳ họp thứ Tám, Quốc hội khóa XIV. Cùng dự buổi tiếp xúc có lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh, huyện Đồng Phú.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đại biểu Điểu Huỳnh Sang, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đã thông báo tới bà con cử tri chương trình làm việc tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV; đồng thời ghi nhận những kiến nghị của cử tri tại buổi tiếp xúc.

Theo đó, cử tri tại huyện Đồng Phú đã mong muốn Đại biểu Quốc hội có ý kiến để mở lại tuyến đường Đ75,3 góp phần giúp cho việc thông thương giữa các tỉnh miền Đông Nam bộ được thuận tiện, thúc đẩy phát triển kinh tế của địa phương. Cử tri phản ánh việc ngập úng cục bộ trên tuyến đường ĐT 741 khi có mưa làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân; kiến nghị xem xét chế độ chính sách cho người không chuyên trách ở cấp xã và thôn, ấp theo Nghị định 34 của Chính phủ…

Tại buổi tiếp xúc, những ý kiến của cử tri đã được lãnh đạo các ngành chức năng địa phương, tỉnh đã làm rõ từng vấn đề thuộc thẩm quyền.

Cảm ơn các cử tri đã tin tưởng gửi gắm tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đại biểu Phan Viết Lượng đồng thời ghi nhận những ý kiến đóng góp của cử tri huyện Đồng Phú để tổng hợp trình Quốc hội, Chính phủ, bộ ngành Trung ương, tỉnh nghiên cứu giải quyết trong thời gian tới.

**Tiếp xúc các đại biểu Quốc hội trong buổi chiều cùng ngày, cử tri thành phố Đồng Xoài đã đặt nhiều câu hỏi về các vấn đề cử tri quan tâm, cần giải đáp và mong muốn đại biểu Quốc hội chuyển tải đến chính phủ, Sở, ngành, đoàn thể các cấp. Trong đó, cử tri quan tâm đến vấn đề tiếp tục duy trì và thực hiện xây dựng các công trình dân sinh, đường giao thông nông thôn sau khi địa phương thực hiện xong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới. Cử tri đề nghị chính quyền quan tâm, thực hiện 1 số dự án treo, kéo dài đang nằm trên giấy tại địa bàn thành phố; Xem xét lại chế độ, chính sách cho cán bộ không chuyên trách ở xã, phường khi thực hiện Nghị định 34/2019/NĐ-CP của Chính phủ; Xem xét việc miễn học phí cho học sinh các bậc học khi kinh tế đất nước phát triển ngày càng cao. Cử tri đề nghị rà soát, bãi bỏ 1 số thủ tục liên quan đến cấp phép xây dựng công trình nhà ở; có biện pháp giải quyết tình trạng trộm cắp xe mô tô trên địa bàn thành phố…

Một số kiến nghị của cử tri về dự án treo, kéo dài trên địa bàn tỉnh, Công tác cấp phép xây dựng, chuyển đổi diện tích đất thổ cư…đã được lãnh đạo UBND thành phố xem xét trả lời. Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Điểu Huỳnh Sang, trả lời những kiến nghị liên quan đến học phí trong ngành giáo dục, và sẽ chuyển kiến nghị liên quan đến an ninh trật tự, biện pháp giảm thiểu tai nạn giao thông đến cơ quan liên quan.

 Trương Hiện, Lê Na – Công Minh

 

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb