Nhiều ý kiến cử tri trước kỳ họp thứ Tám, Quốc hội khóa XIV

Để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri trước trước kỳ họp thứ Tám, Quốc hội khóa XIV, chiều ngày 8/10, các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Điểu Huỳnh Sang, Phan Viết Lượng đã tiếp xúc cử tri xã Long Hà, Long Bình và một số địa phương lân cận thuộc huyện Phú Riềng. Đại diện lãnh đạo một sở, ngành của tỉnh và huyện Phú Riềng cùng tham gia buổi tiếp xúc.

 Đại biểu Phan Viết Lượng đã thông báo đến bà con cử tri về chương trình và nội dung dự kiến của kỳ họp thứ Tám, Quốc hội khóa XIV. Những ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi lãnh đạo địa phương và đoàn ĐBQH tỉnh tại buổi tiếp xúc liên quan đến các vấn đề như: chế độ bảo hiểm y tế đối với lực lượng cựu thanh niên xung phong; tình trạng phức tạp về an ninh trật tự, ma túy ở xã Long Hà; những bất minh trong thu chi xây dựng công trình công cộng thôn 4 xã Long Hà; ô nhiễm môi trường do chăn nuôi ở khu dân cư; tình trạng một số giống cao su kém chất lượng; phụ cấp cán bộ bán chuyên trách cấp xã…Cử tri cũng đề nghị phải kiên quyết với nạn chạy chức, chạy quyền, nhất là trước Đại hội Đảng các cấp; đề nghị làm rõ việc thu hẹp lòng hồ Suối Cam thuộc thành phố Đồng Xoài. Cử tri cũng đề nghị công khai kết quả thu hồi thiệt hại tài sản nhà nước trong các vụ tham nhũng. Một số cử tri cũng băn khoăn trước sự thờ ơ của người dân với các buổi tiếp xúc của đại biểu HĐND các cấp cũng như ĐBQH…

Một số ý kiến, kiến nghị thuộc phạm vi, trách nhiệm của các địa phương đã được đại diện lãnh đạo các địa phương tiếp nhận, giải trình. Đại diện đoàn ĐBQH tỉnh cũng đã ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Long Hà, Long Bình và một số địa phương thuộc huyện Phú Riềng để tổng hợp trình Quốc hội trong kỳ họp sắp tới.

Sáng cùng ngày, các đại biểu Quốc hội Điểu Huỳnh Sang, Phan Viết Lượng, Tôn Ngọc Hạnh đã tiếp xúc cử tri phường Sơn Giang và một số địa phương lân cận thuộc thị xã Phước Long.

  Quang Xuân – Trương Hiện

 

 

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb