Bắt nhóm đối tượng hoạt động “Tín dụng đen”

 Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau một thời gian dài kiên trì tổ chức theo dõi và nghiên cứu quy luật hoạt động của nhóm đối tượng hoạt động “Tín dụng đen” trên địa bàn thành phố Đồng Xoài và các vùng lân cận, Công an thành phố Đồng Xoài mới đây đã tổ chức bắt quả tang 2 đối tượng đang nhận tiền gốc và lãi của người vay “Tín dụng đen” trong một tiệm cà phê tại phường Tân Thiện, thành phố Đồng Xoài.

Hai đối tượng hoạt động “Tín dụng đen” bị tổ công tác Công an thành phố Đồng Xoài bắt quả tang khi đang nhận tiền gốc và tiền lãi của người vay là Trần Ngọc Khương (tên gọi khác là Quắt) SN 1989 và Trần Đăng Khoa, SN1985, cùng thường trú tại huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình. Tang vật thu giữ là 2 hợp đồng vay tiền và 25 triệu đồng. Đấu tranh mở rộng, các đối tượng khai nhận: Cùng hoạt động chung trong nhóm cho vay còn có 3 đối tượng khác là Trần Đức Tuân (tên gọi khác là Bờm) SN 1990, Đỗ Đức Thiệp, SN 1992, Trần Văn Sơn, SN1990, cùng quê Thái Thụy, tỉnh Thái Bình. Cả nhóm 5 người cùng thuê nhà ở và tạm trú tại khu phố Phú Thanh, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài.

Theo tài liệu cơ quan điều tra thu thập được, từ số vốn ban đầu cho vay chỉ khoảng 700.000 triệu đồng, sau hơn 1 năm hoạt động, số vốn của nhóm đã tăng lên hơn 5 tỷ đồng. Số tiền lãi nhóm này thu về vào thời điểm hiện tại là gần 2,5 tỷ đồng. Tổng số người đã và đang vay tiền của nhóm trong gần 1 năm qua là khoảng 900 người. Địa bàn hoạt động của nhóm đối tượng này gồm Bình Phước, Bình Dương và TP Hồ Chí Minh.

Các đối tượng khai nhận, cứ 1 triệu cho vay sẽ thu lãi từ 7.000 đồng đến 10.000 đồng/1 ngày, tương ứng lãi suất 20% đến 30%/tháng. Tuy nhiên tài liệu cơ quan cảnh sát điều tra thu được có nhiều giao dịch nhóm đối tượng này cho vay tính lãi ở mức 15.000 đồng/1 triệu/1ngày.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Đồng Xoài đang khẩn trương xác minh, điều tra làm rõ hoạt động “Tín dụng đen” của nhóm đối tượng trên để xử lý theo quy định của pháp luật. Người dân nào đã rơi vào bẫy “Tín dụng đen” của nhóm đối tượng trên hãy liên hệ với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Đồng Xoài để được hướng dẫn và giúp đỡ.

 Văn Tuyên

 

 

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb