Giao ban trực tuyến về công tác thông tin và truyền thông

Sở Thông tin và Truyền thông sáng ngày 17/10 đã tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến về công tác thông tin và truyền thông 9 tháng đầu năm, đề ra phương hướng nhiệm vụ cho 3 tháng cuối năm 2019. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng dự và chỉ đạo hội nghị.

9 tháng qua Sở Thông tin và Truyền thông đã quản lý tốt và tích cực tham mưu cho UBND tỉnh trên các lĩnh vực thông tin – truyền thông. Về hoạt động báo chí, từ đầu năm đến nay đã có hơn 12.600 tin, bài viết về Bình Phước, qua đó nâng cao công tác thông tin tuyên truyền, thông tin đối ngoại và nhu cầu tiếp cận thông tin của người dân. Ở lĩnh vực bưu chính viễn thông, Sở cũng thể hiện tốt vai trò quản lý của mình giúp cho các đơn vị kinh doanh dịch vụ bưu chính, chuyển phát hoạt động an toàn, hiệu quả, thông tin, dịch vụ được thông suốt. Hiện nay toàn tỉnh đã có gần 1 triệu 438 ngàn 500 thuê bao điện thoại, hơn 723 ngàn 700 thuê bao Internet, đạt gần 74 thuê bao/100 dân; tỉnh cũng có gần 4.000 trạm 2G, 3G, 4G phủ sóng trên 90% phạm vi toàn tỉnh. Riêng lĩnh vực viễn thông, qua 9 tháng đầu năm đã đạt tổng doanh thu 690 tỷ đồng, đóng thuế nhà nước 47,5 tỷ đồng.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng yêu cầu trong thời gian tới, Sở phải tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ mà tỉnh yêu cầu với ngành như: quản lý và khai thác tốt hạ tầng thông tin, viễn thông đã có; Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào việc quản lý điều hành của các cấp; Đặc biệt là quản lý chặt chẽ và xử lý triệt để thông tin xấu, độc, thông tin quảng cáo  – rao vặt, tình trạng cáp quang chồng chéo gây mất mỹ quan để trả lại cảnh quan, môi trường văn minh, sạch đẹp nhằm tạo đà thật tốt cho những đô thị thông minh của Bình Phước trong tương lai./.

 Nguyễn Tấn

 

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb