Long Giang được đầu tư hệ thống truyền thanh sử dụng mạng 3G

Sáng ngày 23/10, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công ty Viễn thông MobiFone Bình Phước tổ chức lễ bàn giao hệ thống thiết bị truyền thanh ứng dụng công nghệ thông tin viễn thông cho UBND xã Long Giang, thị xã Phước Long. Chương trình được thực hiện theo sự hợp tác giữa Ban cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Tổng Công ty Viễn thông MobiFone. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng đã cùng dự lễ.

Hệ thống truyền thanh của xã Long Giang được đầu tư gồm 6 cụm loa, đặt tại trung tâm xã và các thôn trên địa bàn. Hệ thống hoạt động dựa trên mạng 3G của MobiFone với nhiều tiện ích như: Không cần tần số, không lo hư hỏng do sét đánh, nhà cung cấp mạng chịu trách nhiệm về chất lượng sóng, hệ thống được cài đặt tự động tiếp sóng các chương trình phát thanh của Đài cấp tỉnh, cấp Trung ương.

Hiện nay, 111 xã, phường, thị trấn trong tỉnh đã được đầu tư hệ thống truyền thanh hữu tuyến, vô tuyến. Nhiều đài truyền thanh đã xuống cấp, hư hỏng, có nhiều trường hợp phát sai công suất, tần số gây nhiễu, chất lượng hoạt động chưa hiệu quả. Việc đầu tư hệ thống truyền thanh sử dụng công nghệ thông tin viễn thông của MobiFone là giải pháp giải quyết được những hạn chế của truyền thanh vô tuyến và hữu tuyến, đáp ứng yêu cầu hoạt động của mạng lưới truyền thanh cơ sở trên địa bàn tỉnh hiện nay.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng khẳng định: Hệ thống truyền thanh cơ sở có vai trò quan trọng trong việc tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với mọi tầng lớp nhân dân. Việc áp dụng công nghệ thông tin vào công tác tuyên truyền là rất cần thiết, nhất là trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 như hiện nay. UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp UBND xã Long Giang tiếp tục kiểm tra, đánh giá chất lượng, hiệu quả của công nghệ này, qua đó tham mưu UBND tỉnh để triển khai trong toàn tỉnh.

 Trương Hiện

 

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb