Công tác an sinh xã hội là điểm nhấn nổi bật của huyện Bù Gia Mập

Sáng ngày 31/10, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện Bù Gia Mập đã tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập huyện. Dự Lễ có đại diện lãnh đạo Quân khu 7, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh, Nguyễn Tiến Dũng.

Phản biện Dự thảo Nghị quyết về phát triển ngành chăn nuôi bền vững

Cần bố trí đủ nguồn lực để triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia

Công bố Quyết định thành lập Đài Phát thanh-Truyền hình và Báo Bình Phước

Trải qua 10 năm xây dựng đến nay, huyện Bù Gia Mập đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ trên các mặt, trong đó, công tác an sinh xã hội là điểm nhấn nổi bật của cả hệ thống chính trị huyện. Với cả hệ thống chính trị huyện Bù Gia Mập: chú trọng công tác an sinh xã hội còn là việc đảm bảo cho người dân được hưởng những điều kiện sống tốt nhất trong hoàn cảnh của địa phương. Đó là thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội, đặc biệt là chính sách đối với người có công, gia đình chính sách, các hộ nghèo và các đối tượng bảo trợ xã hội; giải quyết việc làm cho người lao động. Triển khai thực hiện tốt các chính sách cho người đồng bào dân tộc thiểu số tại các chương trình, Dự án, thực hiện có hiệu quả kế hoạch giảm nghèo đối với người đồng bào dân tộc thiểu số. Huyện đã cấp đất sản xuất cho 340 hộ đi vào sản xuất ổn định với tổng diện tích trên 466ha, cấp 1.684 căn nhà cho các hộ nghèo, đối tượng chính sách, nhà tình thương, tình nghĩa, đại đoàn kết…; số hộ nghèo giảm còn 2.171 hộ, giảm trên 1/3 so với lúc mới chia tách.

Lĩnh vực giáo dục, y tế cũng được quan tâm với 38 trường học từ bậc mầm non đến THCS, 8/8 trạm y tế đạt chuẩn, cơ sở vật chất của trung tâm y tế được đầu tư, nâng cấp. Huyện hiện có đội ngũ y, bác sĩ qua đào tạo là hơn 150 người, đã và đang thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn huyện.

Đến nay, huyện đã có 3 xã được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới, gồm: Phú Nghĩa, Đức Hạnh và Đa Kia. Dự kiến đến cuối năm nay, xã Bình Thắng sẽ về đích, đạt 100% so với Nghị quyết của Đảng bộ huyện đề ra.

Trên chặng đường tiếp theo, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện Bù Gia Mập xác định cần phải đoàn kết, đổi mới, hội nhập; nỗ lực tìm giải pháp phát triển kinh tế, đẩy mạnh phát triển du lịch sinh thái, kết nối giao thương.

Phạm Quang

 

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb