Kết thúc Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh lần thứ VII

Trưa ngày 31/10, Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh Bình Phước lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 – 2024 đã kết thúc và thành công như mong đợi. Anh Nguyễn Minh Triết – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Thanh niên trường học Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội sinh viên Việt Nam; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Tuệ Hiền; Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lê Thị Xuân Trang đã cùng dự Đại hội.

Công tác an sinh xã hội là điểm nhấn nổi bật của huyện Bù Gia Mập

Phản biện Dự thảo Nghị quyết về phát triển ngành chăn nuôi bền vững

Cần bố trí đủ nguồn lực để triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã cùng nhìn lại kết quả triển khai công tác Hội và phong trào thanh niên tỉnh Bình Phước nhiệm kỳ 2014 – 2019 với những bước phát triển nổi bật. Tổ chức Hội các cấp, cán bộ, hội viên, thanh niên toàn tỉnh đã nỗ lực, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nghị quyết mà Đại hội VI đã đề ra. Đáng chú ý, 11/11 huyện, thị xã, thành phố đã thành lập CLB Thầy thuốc trẻ, vận động khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho trên 20.000 người dân, vận động trên 20.000 đơn vị máu; Chuyển đổi 95% mô hình sinh hoạt chi hội trên địa bàn dân cư không hiệu quả sang hình thức sinh hoạt câu lạc bộ, đội, nhóm theo sở thích. Thành lập được 21 cơ sở Hội trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước với 237 hội viên. 100% cán bộ Hội các cấp được bồi dưỡng, rèn luyện kỹ năng; 11/11 huyện, thị xã, thành phố thành lập CLB huấn luyện thanh thiếu nhi.

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội LHTN Việt Nam tỉnh khóa VII trong thời gian tới là thực hiện xóa nghèo cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo 1261 Tỉnh ủy và Kế hoạch số 205 ngày 27/8 của Ủy ban nhân dân tỉnh. Đại hội thống nhất chọn công trình thanh niên của nhiệm kỳ là “Xây dựng mới 50 căn nhà thanh niên” cho đối tượng đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Tại Đại hội, 3 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014 – 2019 đã nhận được Bằng khen của Trung ương Hội LHTN Việt Nam.

                                      Kim Yến – Trương Hiện

 

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb