Trao quyết định công nhận ông Akinori Seki làm cố vấn của tỉnh

Chiều ngày 31/10, tỉnh Bình Phước tổ chức trao quyết định của UBND tỉnh về việc công nhận ông Akinori Seki, Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục và Giao lưu Châu á (AAEE), làm cố vấn về đối ngoại nhân dân cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh bắt đầu từ hôm nay.

Trao quyết định nghỉ hưu và bổ nhiệm cán bộ

Thị xã Bình Long kỷ niệm 10 năm thành lập

Kết thúc Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh lần thứ VII

Ông Akinori Seki, Quốc tịch Nhật Bản, hiện đang là Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục và Giao lưu Châu Á, Giáo sư Trường Đại học Tokyo Keizai, Nhật Bản. Hiệp hội Giáo dục và giao lưu châu Á được thành lập từ năm 2008. Quan điểm giao lưu của Hiệp hội là mong muốn xúc tiến mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản. Do đó, việc công nhận ông Akinori Seki làm cố vấn về đối ngoại nhân dân cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh là điều kiện thuận lợi nhằm tăng cường mối quan hệ đối ngoại tốt đẹp giữa Nhật Bản và Việt Nam, cũng như Bình Phước nói riêng.

Phát biểu tại lễ trao quyết định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng đã gửi lời cảm ơn đến ông Akinori Seki đã nhận lời làm cố vấn đối ngoại nhân dân cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng với những kinh nghiệm quý báu của mình, ông Akinori Seki sẽ nỗ lực đóng góp cho công tác đối ngoại của Việt Nam nói chung và của tỉnh Bình Phước nói riêng. Phó Chủ tịch UBND tỉnhcũng khẳng định phía tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cũng như cam kết nỗ lực hợp tác để thúc đẩy hoạt động đối ngoại nhân dân ngày một phát triển, thắt chặt thêm mối quan hệ với nước bạn trong thời gian tới./.

Anh Ngọc – Trương Hiện

 

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb