Bù Gia Mập bàn giao nhà ở cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập huyện (01/11/2009 – 01/11/2019), sáng ngày 30/10, tại Tiểu khu 119, thôn Hai Căn, xã Phú Nghĩa, UBND huyện Bù Gia Mập phối hợp với Đoàn Kinh tế- Quốc phòng 778, tổ chức Lễ bàn giao nhà ở cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo năm 2019. Dự buổi lễ có Trung tướng Trần Hoài Trung, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 7.

Hội thảo khoa học về đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực và cán bộ nữ

Phản biện Dự thảo Nghị quyết về phát triển ngành chăn nuôi bền vững

Cần bố trí đủ nguồn lực để triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia

Sau hơn 4 tháng thi công, mặc dù triển khai xây dựng trên địa bàn có địa hình khó, phức tạp, nhưng với sự nỗ lực, cố gắng của các đơn vị, đến nay 17 căn nhà đã được hoàn thành bảo đảm tiến độ, chất lượng để trao tặng cho 17 hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo tại tiểu khu 119, thôn Hai Căn, xã Phú Nghĩa. Mỗi căn nhà có diện tích từ 45m2 trở lên. Tổng kinh phí xây dựng trên 1 tỷ 100 triệu đồng, trong đó, Đoàn Kinh tế – Quốc phòng 778 hỗ trợ xây tặng 12 căn và 5 căn nhà còn lại do Hội Chữ thập đỏ huyện vận động xây dựng.

Tại buổi lễ, đại diện các đơn vị tài trợ và chính quyền địa phương cũng đã dành tặng những phần quà ý nghĩa là những vật dụng trong gia đình với tổng kinh phí trên 80 triệu đồng, cho các hộ dân.

Cũng trong dịp này, 6 tập thể và 3 cá nhân có thành tích tham gia xây dựng nhà tình thương cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo đã được nhận Giấy khen của Bộ Tư lệnh Quân khu 7.

                                                         Tuyết Trinh – Hoài Thanh

 

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb