TX Phước Long, huyện Hớn Quản kỷ niệm 10 năm thành lập

Sáng ngày 1/11, thị xã Phước Long đã tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập thị xã (1/1/2009 – 1/1/2019). Đây là dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển, là niềm vinh dự, tự hào đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã. Dự lễ có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Tuệ Hiền cùng nguyên lãnh đạo qua các thời kỳ và lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

>>>Tuyên dương 255 người thực hiện tốt nghĩa vụ thuế năm 2018

>>>Trao quyết định công nhận ông Akinori Seki làm cố vấn của tỉnh

>>>Trao quyết định nghỉ hưu và bổ nhiệm cán bộ

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhìn lại chặng đường 10 năm thành lập thị xã Phước Long với nhiều chuyển biến tích cực trên các mặt kinh tế, xã hội. Nổi bật là đến nay, nền kinh tế của thị xã đã phát triển toàn diện, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm đạt trên 11%; cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực; giá trị sản xuất công nghiệp tăng bình quân 8,42%/năm, thương mại dịch vụ tăng 4,7%/năm. Thu ngân sách tăng từ 50 đến 70% so với dự toán tỉnh giao và đạt cao so với mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã đề ra. Hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội của thị xã từng bước được đầu tư xây dựng đồng bộ, hiện đại, công tác chỉnh trang đô thị được quan tâm và diện mạo có sự thay đổi rõ rệt.

Trong không khí vui mừng của buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Tuệ Hiền khẳng định những thành tựu 10 qua là tiền đề quan trọng để xây dựng thị xã Phước Long trở thành đô thị năng động, đáp ứng sự kỳ vọng của nhân dân.

Bà Trần Tuệ Hiền

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh

Nhân dịp lễ kỷ niệm, 7 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển thị xã Phước Long đã được tặng Bằng khen của UBND tỉnh. Ngoài ra, thị xã cũng đã được tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh.

Trước đó, thị xã Phước Long đã khánh thành 2 công trình trọng điểm chào mừng 10 năm ngày thành lập thị xã, gồm: Quảng trường 6/1 và Trung tâm Văn hóa -Thể thao thị xã.

** Trong những thành tựu mà huyện Hớn Quản đạt được 10 năm qua, xóa đói giảm nghèo là thành tựu nổi bật. Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo của  huyện chỉ còn chiếm 1,07% dân số, giảm gần 14% so với 10 năm trước. Thu nhập bình quân đầu người đạt 42,5 triệu đồng/năm, tăng hơn gấp đôi so với ngay sau khi được tái lập. Thu ngân sách bình quân hàng năm tăng khoảng 40%, đạt 156 tỷ đồng vào năm 2018… Sau 10 năm, toàn huyện đã có 175 công trình, dự án được đầu tư xây dựng với tổng số vốn hơn 400 tỷ đồng, các công trình hạ tầng, phục vụ dân sinh được đầu tư xây dựng đã làm thay đổi hẳn diên mạo địa phương theo hướng ngày càng khang trang, hiện đại….

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh, đã biểu dương những kết quả mà Hớn Quản đã đạt được trong phát triển kinh tế, xã hội. Ông tin tưởng đây sẽ là động lực to lớn để huyện Hớn Quản phát triển nhanh, mạnh hơn nữa trong tương lai.

Ông Huỳnh Anh Minh

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước

Để ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của toàn Đảng, toàn dân và quân huyện Hớn Quản trong công cuộc xây dựng, phát triển và hội nhập trong 10 năm qua, huyện Hớn Quản đã vinh dự được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì.

Ngoài ra, cô Nguyễn Thị Hương, giáo viên trường Tiểu học Trần Cao Vân cũng đã được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba và 5 cá nhân khác đươc nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu của huyện cũng được tỉnh, huyện khen thưởng trong dip này vì đã có thành tích xuất sắc đóng góp vào việc xây dựng và phát triển Hớn Quản 10 năm qua./.

Kim Yến – Phạm Tăng, Nguyễn Tấn

 

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb