BP: Triển khai sâu rộng việc học tập tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh

Tỉnh ủy Bình Phước vừa tổ chức Hội nghị triển khai học tập chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương; nêu cao trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp”. Các cấp, ngành, đơn vị, các tổ chức cơ sở đảng trong toàn tỉnh đã tập trung tổ chức cho cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân tham gia đợt học tập chuyên đề lần này.

Ảnh minh họa

Tại Hội trường Tỉnh ủy Bình Phước, đông đảo cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp, cán bộ lãnh đạo đã nghỉ hưu, lực lượng vũ trang đã tham dự hội nghị quan trọng này. Hội nghị đã nghe Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Ngọc Anh – Phó viện trưởng Viện Hồ Chí Minh, Học viện chính trị – hành chính quốc gia Hồ Chí Minh quán triệt các nội dung cơ bản của chuyên đề, gồm: Phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương trong tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; học tập và làm theo phong cách Hồ Chí Minh, nêu cao trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp; những giải pháp chủ yếu học tập và làm theo phong cách Hồ Chí Minh của cán bộ, đảng viên.

Tại phường Tân Phú, Thị xã Đồng Xoài, các cán bộ đảng viên, quần chúng nhân nhân của phường đã tham gia học tập chuyên đề nghiêm túc. Đây là đợt sinh hoạt chính trị cần thiết, giúp cho mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân trong phường nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng, với đất nước. Ông Bùi Trung Thực- Khu phố Phú Thanh, phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài bày tỏ: “Đảng bộ tỉnh BP tổ chức học tập tư tưởng HCM đối với cán bộ đảng viên, các tầng lớp nhân dân làm cho mọi người công dân thấm sâu vào tư tưởng đạo đức HCM bằng những hành động cụ thể, làm sao biến những hành động cụ thể ấy góp sức mình xây dựng đất nước nói chung và tỉnh Bình Phước nói riêng ngày càng giàu đẹp và hạnh phúc.”

Đối với các giáo viên Trường Cao đẳng sư phạm Bình Phước, việc tham gia học tập tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh lần này hết sức bổ ích và ý nghĩa. Ngoài việc hiểu biết cặn kẽ hơn những kiến thức, nội dung học tập tư tưởng Hồ Chí Minh, các giáo viên bộ môn tư tưởng Hồ Chí Minh của trường còn học hỏi được phương pháp giảng dạy và những kinh nghiệm truyền đạt giúp người nghe dễ hiểu, dễ nhớ của Phó giáo sư, Tiến sĩ Phạm Ngọc Anh để áp dụng vào công tác giảng dạy tới đây. Ông Lê Văn Mạnh-Giáo viên bộ môn Tư tưởng Hồ Chí Minh, Trường CĐSP Bình Phước nói: “Trọng tâm của tư tưởng HCM năm nay là chuyên đề phong cách dân chủ, quần chúng và nêu gương. Nó là di sản của dân tộc, tôi rất đồng ý với ý kiến của giáo sư là khi nó đã là di sản thì phải bảo tồn nó thay vì cất trong tủ kính thì phải đưa vào cuộc sống thường ngày trong đời sống xã hội. Nói tới điều này tôi thấy có trách nhiệm hơn trong công tác tuyên truyền và lan tỏa cái hiểu biết của mình đến với quần chúng, và quần chúng của tôi là những học sinh, là sinh viên.”

Tại huyện Lộc Ninh, gần 1.000 đại biểu là ủy viên Ban Thường vụ, Ban chấp hành Huyện uỷ, các đồng chí nguyên là cán bộ huyện đã nghỉ hưu, đảng viên, các bộ viên chức các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, thị trấn Lộc Ninh, xã Lộc Thái cũng đã học tập nội dung chuyên đề năm 2013 “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” : Những giá trị bền vững của Tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh về phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương qua làn sóng phát thanh, truyền hình Bình Phước. Ở các xã, các trường học trong huyện, việc tổ chức học tập chuyên đề này cũng được triển khai đồng loạt và thực hiện tại trụ sở UBND các xã, tại các trường học với sự tham gia học tập của đông đảo cán bộ, đảng viên, cán bộ chuyên trách, bán chuyên trách, cán bộ, giáo viên các trường học trong huyện .

Còn tại huyện Bù Đăng, có trên 400 cán bộ đảng viên, công chức, viên chức các cơ quan hành chính sự nghiệp, lực lượng vũ trang huyện; các cán bộ hưu trí đã nghỉ hưu trên địa bàn thị trấn Đức Phong đã tập trung học tập ở nhà văn hóa huyện; 16/16 xã thị trấn trong huyện tập trung học tập tại hội trường xã. Các trường PTTH tổ chức tiếp sóng truyền hình cho cán bộ, giáo viên và đoàn viên tham gia học tập.

Tham gia buổi học tập chuyên đề năm 2013, nhiều cán bộ, Đảng viên tiếp tục bày tỏ sự xúc động mạnh mẽ, niềm cảm phục sâu sắc và lòng kính yêu vô hạn đối với chủ tịch Hồ Chí Minh. Chuyên đề năm nay có ý nghĩa và giá trị to lớn trong việc trau dồi lý luận chính trị, đạo đức cách mạng cho cán bộ, đảng viên, nhất là đối với cán bộ trẻ.

Đây là lần thứ hai Đảng bộ tỉnh Bình Phước tổ chức triển khai tập trung, sâu rộng việc học tập tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tới toàn thể cán bộ, đảng viên và mọi tầng lớp nhân dân trong tỉnh thông qua hình thức truyền hình trực tiếp trên sóng Đài PT-TH Bình Phước. Sau khi học tập, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị sẽ xây dựng kế hoạch thực hiện làm theo phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương của Bác tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình. Bản thân mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp phải không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, học tập phong cách Bác Hồ. Trong đó, học tập tư tưởng, tinh thần trọng dân, gần dân, hiểu dân, có trách nhiệm với nhân dân của Bác là yêu cầu xuyên suốt, cốt lõi trong quá trình công tác, cống hiến của mỗi cán bộ, đảng viên.

Theo lãnh đạo huyện ủy Chơn Thành, trên cơ sở các nội dung của buổi học tập này, mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, nhất là cán bộ chủ chốt ở các cơ quan đơn vị của huyện cần xây dựng cho mình chương trình học tập và làm theo phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương của chủ tịch Hồ Chí Minh trong công tác, quan hệ với quần chúng nhân dân bằng thái độ chuẩn mực, gần dân, vì dân, tôn trọng nhân dân. Làm được việc này là góp phần xây dựng Đảng, củng cố lòng tin của nhân dân với Đảng.

 Với chủ đề học tập và làm theo gương Bác năm 2013 là “Phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương, nêu cao trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp”, đợt sinh hoạt chính trị lần này nhằm tiếp tục tạo những chuyển biến rõ nét về nhận thức trong cán bộ, đảng viên, công chức và nhân dân trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; từ đó, góp phần tích cực vào hoàn thành nhiệm vụ chính trị của tỉnh. Đây cũng là một trong những động lực để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI về “Một số vấn đề cấp bách trong xây dựng Đảng hiện nay” và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 9.

Ngọc Huyền

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb