Tăng cường quan hệ hữu nghị Việt Nam-Uzbekistan

Ngày 25/8, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam-Uzbekistan tổ chức gặp mặt nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc khánh Việt Nam (2/9), Ngày Độc lập của Uzbekistan (1/9) và Đại hội Hội hữu nghị Việt Nam-Uzbekistan lần thứ IV nhiệm kỳ 2013-2018.

>>>> Thông cáo phiên họp thứ 20 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIII

>>>> Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm, làm việc tại Bắc Giang

>>>> Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bắt đầu chuyến công tác tại Hoa Kỳ

Các đại biểu đã từng học tập, nghiên cứu, công tác tại Cộng hòa Uzbekistan tham dự buổi gặp mặt. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

 

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu dự và phát biểu chúc mừng.

Tham dự có Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Vũ Xuân Hồng, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Uzbekistan Lương Phan Cừ, Lãnh sự danh dự Cộng hòa Uzbekistan tại Việt Nam Lê Văn Nghĩa, đại diện các cơ quan hữu quan và đông đảo hội viên Hội hữu nghị Việt Nam-Uzbekistan, những người đã từng học tập, công tác và yêu mến đất nước Uzbekistan.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đã gửi lời chúc mừng đến toàn thể nhân dân Uzbekistan nhân kỷ niệm Ngày Độc lập (1/9) và bày tỏ vui mừng trước những thành tựu to lớn mà nhân dân Uzbekistan đã đạt được trong thời gian qua.

Phó Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, buổi gặp mặt nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc khánh hai nước là hoạt động ý nghĩa nhằm điểm lại những thành quả của mối quan hệ hữu nghị, hợp tác tốt đẹp trên mọi lĩnh vực mà nhân dân hai nước Việt Nam và Uzbekistan đạt được thời gian qua.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đánh giá cao những hoạt động của Hội hữu nghị Việt Nam-Uzbekistan, một trong những nhân tố quan trọng, góp phần vào việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa nhân dân hai nước.

Phó Chủ tịch Quốc hội bày tỏ hy vọng rằng, trong thời gian tới, với vai trò là cầu nối hữu nghị, Hội hữu nghị Việt Nam-Uzbekistan sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động ngoại giao nhân dân đa dạng, thiết thực hơn nữa để đưa mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân hai nước đi vào chiều sâu và hiệu quả hơn.

Nhất trí với phương hướng, nhiệm vụ công tác của Hội hữu nghị Việt Nam-Uzbekistan trong nhiệm kỳ tới, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Vũ Xuân Hồng đề nghị Hội cần chủ động tìm kiếm và phát triển thêm nhiều đối tác mới nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động. Hội đa dạng hóa các hoạt động, tập trung vào các hoạt động mang tính thiết thực gắn với việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, văn hóa, giáo dục…; tập hợp, thu hút đông đảo hội viên tham gia các hoạt động, mở rộng mạng lưới các tổ chức thành viên trực thuộc Hội…

Chủ tịch Vũ Xuân Hồng bày tỏ tin tưởng với sự lãnh đạo của Ban Chấp hành khóa mới, với phương hướng và nhiệm vụ mà Đại hội đã đề ra, Hội hữu nghị Việt Nam-Uzbekistan sẽ hoạt động hiệu quả, là cầu nối cho việc tăng cường sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước, góp phần vào việc thúc đẩy quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Uzbekistan trong tương lai.

Lãnh sự danh dự Cộng hòa Uzbekistan tại Việt Nam Lê Văn Nghĩa phát biểu chúc mừng thành công Đại hội Hội hữu nghị Việt Nam-Uzbekistan. Điểm lại mối quan hệ hữu nghị hợp tác hai nước thời gian qua, ông Lê Văn Nghĩa tin tưởng trong thời gian tới, Hội hữu nghị Việt Nam-Uzbekistan sẽ có nhiều hoạt động thiết thực đóng góp vào việc tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Uzbekistan.

Đại hội thông qua Báo cáo công tác tổng kết nhiệm kỳ 2008-2013 và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2013-2018 của Hội hữu nghị Việt Nam-Uzbekistan; hiệp thương bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ khóa IV với 50 ủy viên. Ông Lương Văn Cừ, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội tái đắc cử chức Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2013-2018.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Liên hiệp, Chủ tịch Vũ Xuân Hồng đã tặng Hội hữu nghị Việt Nam-Uzbekistan Bức trướng do đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động đối ngoại nhân dân nhiệm kỳ 2008-2013; trao Bằng khen, Kỷ niệm chương “Vì Hòa bình hữu nghị giữa các dân tộc” của Liên hiệp tặng một số tổ chức thành viên và cá nhân một số tỉnh, thành phố trong cả nước.

Trong nhiệm kỳ 2008–2013, với vai trò là một tổ chức thành viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam-Uzbekistan đã có nhiều cố gắng trong tổ chức và hoạt động, có những đóng góp trong việc củng cố và phát triển quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và Uzbekistan. Hội đã duy trì được các mảng truyền thống như: tập hợp các cựu sinh viên Việt Nam đã học tập Uzbekistan; hợp tác với Hội hữu nghị Uzbekistan-Việt Nam xây dựng Kỷ yếu ghi lại những tâm tư, tình cảm của những thành viên của hai Hội hữu nghị… /.

 

Hoàng Thị Hoa

(Nguồn: http://www.vietnamplus.vn)

Theo  na.gov.vn

 

 

 

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb