Hàng nghìn Phật tử dự lễ cầu siêu Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Buổi lễ cầu siêu cho Đại tướng cùng anh linh các Anh hùng liệt sĩ diễn ra trang trọng, thiêng liêng, xúc động 

>>>>>>>Mưa lớn gây ngập lụt ở trung tâm huyện Bù Đăng

>>>>>>>Video clip: Dòng người xếp hàng viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

>>>>>>>Thăm tặng quà cho đồng bào dân tộc Kh’mer

Cùng với các hoạt động như cầu siêu, thắp hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp diễn ra ở nhiều địa phương trên cả nước, hôm nay (10/10), chùa Vân Hồ (Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã tổ chức lễ cầu siêu Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các Anh hùng liệt sĩ, đồng bào tử nạn.

Ngay từ sáng sớm, Hàng nghìn tăng ni, phật tử, thân nhân các anh hùng liệt sĩ và người dân đã có mặt tại Chùa Vân Hồ để tham dự buổi lễ với tấm lòng tri ân, xúc động.

Đại lễ cầu siêu cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp do Thượng tọa Thích Thanh Phương, trụ trì Chùa Sủi (Phú Thị, Gia Lâm, Hà Nội) và Tịnh Viện Vân Sơn ( Xã Hồ Sơn - Tam Đảo - Vĩnh Phúc) làm chủ lễ. Hiện diện tại Pháp hội còn có Thượng tọa Thích Tịnh Đức trụ trì Chùa Tu (Nghi Phong- Nghi Lộc-Nghệ An).

Đại lễ cầu siêu Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Buổi lễ cầu siêu diễn ra trang trọng, thiêng liêng, xúc động với nhiều khóa lễ, nhằm cầu nguyện cho anh linh các Anh hùng liệt sĩ cũng như Đại tướng được siêu sinh nơi tịnh độ.

Đồng thời thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tấm lòng tri ân đối với những người đã khuất đã hy sinh, cống hiến vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, khơi dậy lòng yêu nước, tự hào dân tộc.

Phật tử Trần Thị Quý (Bạch Mai, Hà Nội) chia sẻ: “Hôm nay tôi đến đây để cầu siêu cho cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng vong linh các anh hùng liệt sĩ đã khuất cũng như cửu huyền thất tổ của mình. Đại tướng Võ Nguyên Giáp là vị lãnh đạo vĩ đại, người có công lớn với Dân tộc. Tôi thành kính tri ân công đức của Đại tướng và cầu nguyện cho ngài siêu thoát”.

Ban tổ chức cho biết, Khóa lễ cầu siêu hôm nay gồm có các nghi thức như: Cúng Ngọ, Đại lễ phóng sinh, Lễ tam thời hệ niệm Pháp môn tịnh độ.

Phật tử Diệu Chi, Ban tổ chức Pháp hộ cho biết: “Đại tướng vừa mới mất nên lễ cầu siêu này có ý nghĩa đặc biệt, thể hiện lòng biết ơn với Ngài. Nhờ sự hồi hướng của hàng nghìn phật tử tụng kinh, niệm Phật mà Pháp lễ có sức siêu độ rất cao, siêu cho những vong linh về cảnh giới cao nhất. Chúng tôi hi vọng, vong linh Đại tướng được siêu sanh về cảnh giới lành tốt”./.

Một số hình ảnh trong Đại lễ:

Lễ cầu siêu cho Đại tướng diễn ra trang nghiêm, cung kính, tất cả một lòng hướng lòng thành kính sâu sắc về Đại tướng

Hàng nghìn phật tử kính cẩn, thành tâm chia buồn sâu sắc với gia đình Đại tướng cùng các Anh linh, các anh hùng, liệt sĩ vô danh

Phật tử hướng đến Tam bảo cầu siêu, hồi hướng cho cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng với vong linh các Anh hùng chiến sỹ ở khắp các chiến trường ở Việt Nam

Phật tử nhỏ tuổi Lê Tuấn kính cẩn cầu siêu Đại tướng

Mỗi Phật tử đến dự Đại lễ đều cài trên ngực áo bức hình Đại tướng Võ Nguyên Giáp: "Đại tướng Võ Nguyên Giáp sống mãi cùng non sông, dân tộc Việt Nam"

Tụng kinh cầu siêu

Buổi lễ được chuẩn bị chu đáo với hương hoa, đèn nến, lễ vật. Mọi thứ đều rất giản dị, nhưng vô cùng thiêng liêng, xúc động

Phật tử chắp tay thành kính tỏ lòng biết ơn đối với Đại tướng

Di ảnh của Đại tướng và Hồ Chủ Tịch được đặt trang nghiêm dưới lá cờ đỏ sao vàng

Hàng nghìn phật tử tham gia phóng sinh

Thượng tọa Thich Thanh Phương, Trụ trì Chùa Sủi và Tinh viện Vân Sơn (Tam Đảo, Vĩnh Phúc) làm lễ phóng sinh

Phật tử thả chim phóng sinh

CTV Lan Nga, Hà Phương/ VOV Online

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb