Thanh tra việc thực hiện Đề án về trường Phổ thông DTNT giai đoạn 2011-2015 trên địa bàn tỉnh

Ảnh minh họa

Chiều ngày 27-4, bà Huỳnh Thị Hằng, PChủ tịch UBND tỉnh cùng các sở, ngành có liên quan, dự nghe Đoàn thanh tra Chính phủ công bố quyết định thanh tra về thực hiện Đề án “Củng cố và phát triển hệ thống trường Phổ thông DTNT giai đoạn 2011-2015”

Theo quyết định công bố thanh tra của Thanh tra Chính phủ, trong vòng 3 tuần đoàn sẽ thanh tra một số nội dung về thực hiện đề án giai đoạn 2011 – 2015 trên địa bàn tỉnh

Theo báo cáo sơ bộ của ngành GD – ĐT tỉnh, hiện Bình Phước có 5 trường Dân tộc nội trú, gồm 1 trường cấp tỉnh và 4 trường cấp huyện, trong đó có 3 trường đạt chuẩn quốc gia là: trường THPT DTNT tỉnh, trường Phổ thông DTNT THCS Điểu Ong và trường Phổ thông DTNT THCS thị xã Bình Long. Sắp tới, ngành dự kiến đầu tư xây dựng trường Phổ thông DTNT THCS Bù Đốp và Bù Gia Mập. Trong 5 năm từ 2011 – 2015, tổng vốn đầu tư cho các trường DTNT trên địa bàn tỉnh khoảng trên 51,6 tỷ đồng, trong đó vốn từ dự án hơn 8,3 tỷ đồng, vốn từ chương trình mục tiêu trên 43 tỷ đồng. Số vốn này cơ bản đã được đầu tư về cơ sở vật chất, đảm bảo cho việc sinh hoạt và học tập của con em người dân tộc thiểu số của tỉnh.

Phát biểu tại buổi nghe công bố quyết định thanh tra, bà Huỳnh Thị Hằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cho rằng: đây là một đề án lớn, có ý nghĩa với đồng bào dân tộc thiểu số. Tuy nhiều năm qua tỉnh đã được đầu tư cơ bản nhưng chưa đáp ứng nhu cầu; đợt thanh tra này là dịp để đoàn nắm bắt những khó khăn, trình lên các cơ quan chức năng quan tâm hỗ trợ đầu tư cho Bình Phước trong giai đoạn tiếp theo. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ đạo các ngành tích cực hỗ trợ, phối hợp với đoàn trong những ngày đoàn làm việc tại tỉnh.

                                                                              Tiến Vũ

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb