Công tác chuẩn bị bầu cử của tỉnh diễn ra đúng tiến độ

Ủy ban bầu cử tỉnh Bình Phước chiều ngày 28/4 đã tổ chức cuộc họp với các thành viên và các sở ngành liên quan để rà soát, kiểm tra công tác chuẩn bị cho đợt bầu cử sắp tới.

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIVvà đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 của tỉnh Bình Phước diễn ra đúng tiến độ. Uỷ ban bầu cử tỉnh đã tổng hợp dân số, số cử tri trong toàn tỉnh, theo đó toàn tỉnh hiện có hơn 950.000 người và có tổng số 184.161 cử tri; các xã, phường, thị trấn trong tỉnh cũng đã hoàn tất việc niêm yết danh sách cử tri. Bên cạnh đó, Ban thường trực UBMTTQVN các cấp cũng tổ chức xong hội nghị hiệp thương lần thứ 3 để thỏa thuận lập danh sách các ứng cử viên chính thức. Công tác thông tin tuyên truyền, in ấn tài liệu phục vụ cho cuộc bầu cử sắp tới cũng đang được triển khai đúng qui trình, thủ tục.

Tại cuộc họp, sau khi nghe báo cáo từ các thành viên trong Ủy ban bầu cử, ông Nguyễn Tấn Hưng – Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Uỷ ban bầu cử tỉnh – đã chỉ đạo những vấn đề cần gấp rút khắc phục, như chú ý tránh phân công thành viên trong Ủy ban bầu cử phụ trách công tác chỉ đạo ngay tại đơn vị tham gia ứng cử; phân công các thành viên phụ trách công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo phải tập trung làm rõ, đúng qui trình những trường hợp ứng cử viên có đơn thư khiếu nại, tố cáo, qua đó giúp cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIVvà đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 sắp tới của tỉnh Bình Phước diễn ra tốt đẹp, thật sự trở thành ngày hội chính trị sâu rộng của toàn dân./.

  Nguyễn Tấn

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb