Ngày hội tuyên truyền bầu cử & Tuyên dương công nhân năm 2016

Tối ngày 1/5, tại Khu công nghiệp Minh Hưng- Hàn Quốc (huyện Chơn Thành), Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Công nhân tỉnh phối hợp với  Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh tổ chức Chương trình “Ngày hội tuyên truyền bầu cử và phát động tháng công nhân, tuyên dương công nhân lao động giỏi”. Dự ngày hội có ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước; ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Trưởng Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội; Bà Lê Thị Xuân Trang, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy – Trưởng Ban Dân vận, lãnh đạo Liên đoàn Lao động, Tỉnh đoàn Bình Phước, Hội Doanh nghiệp trẻ cùng hơn 2.000 công nhân, lao động đang làm việc tại các công ty, doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Minh Hưng – Hàn Quốc và Khu công nghiệp Minh Hưng III.

Ảnh mình họa

Với các thể loại như đơn ca, song ca, hợp ca, tiểu phẩm…, ngày hội đã đã mang đến người xem nhiều tiết mục nghệ thuật sinh động, hấp dẫn, lồng ghép khéo léo giữa nghệ thuật với các kiến thức về công tác bầu cử. Các tiết mục bám sát việc tuyên truyền về tiêu chuẩn người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND; quyền bầu cử và ứng cử của công dân; nghĩa vụ, trách nhiệm của cử tri trong công tác bầu cử; các hoạt động trong quá trình tiếp xúc cử tri; quy định về trình tự, thể thức bầu cử.

Tại ngày hội cũng đã diễn ra chương trình tuyên dương 87 Công nhân có thành tích xuất sắc trong lao động, sản xuất, là những tấm gương điển hình, đại diện cho gần 40 ngàn công nhân, lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp trong  tỉnh.  Đây là sự tôn vinh, ghi nhận những đóng góp tích cực của các cá nhân tiêu biểu, đồng thời cũng là dịp để tuyên truyền, nhân rộng điển hình, sáng kiến trong lao động, sản xuất , tạo phong trào thi đua rộng khắp và có sức lan tỏa.

Phát biểu chỉ đạo tại ngày hội, ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước, đánh giá cao sự đóng góp của đội ngũ công nhân, viên chức, lao động trong sự nghiệp phát triển của tỉnh nói riêng và của cả nước nói chung cũng như sự quan tâm của các cấp chính quyền tỉnh đối với phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn trong thời gian qua. Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Tháng công nhân là dịp để ôn lại truyền thống, củng cố nhận thức, niềm tin của cán bộ, công nhân, viên chức, lao động. Qua đây, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các doanh nghiệp cần chăm lo, trân trọng người lao động; công đoàn các cấp cần chủ động nắm bắt về tình hình việc làm, đời sống công nhân, viên chức, lao động và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp bằng những việc làm cụ thể. Phát động sâu rộng các phong trào thi đua, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao hiệu quả lao động, tạo ra sản phẩm, dịch vụ có chất lượng cao.

Bí thư Tỉnh ủy cũng kêu gọi toàn thể công nhân lao động cần nhận thức đúng đắn và đầy đủ về quyền lợi của mình trong việc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Tuyên truyền, vận động để người thân của mình hiểu rõ và tham gia cuộc bầu cử, lựa chọn những người có đủ đức, đủ tài, xứng đáng là đại biểu của nhân dân bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp. Về phía các doanh nghiệp cần tạo điều kiện về thời gian để các công nhân được tham gia bầu cử đầy đủ vào ngày 22/5.

Nhân dịp này, Ông Huỳnh Thành Chung – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Sản xuất – Xây dựng – Thương mại và Nông nghiệp Hải Vương đã trao tặng dàn âm thanh phục vụ hoạt động hỗ trợ thanh niên công nhân trị giá 20 triệu đồng./.

                                                                  Trần Thể 

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb