Bí thư Tỉnh ủy tiếp xúc cử tri huyện Hớn Quản

Ảnh minh họa

Ngày 12/5, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi cùng các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XIV, thuộc đơn vị bầu cử số 1 và các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh thuộc đơn vị bầu cử số 11 và 13 đã tiếp xúc với cử tri huyện Hớn Quản.

Chương trình hành động của các ứng cử viên trình bày trước cử tri các xã Tân Lợi, An Khương và Thanh An, đều tập trung vào các giải pháp để đẩy nhanh việc chuyển đổi cơ cấu ngành nông nghiệp, thu hút các doanh nghiệp chế biến nông, lâm sản để nâng cao giá trị hàng hóa, tạo dựng nền sản xuất nông nghiệp sạch, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời, chú trọng phát triển và hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng, đặc biệt là giao thông nhằm tạo động lực cho địa phương phát triển.

Các ứng cử viên cũng hứa sẽ luôn giữ mối liên hệ chặt chẽ với cử tri, thường xuyên đi tiếp xúc cử tri, lắng nghe ý kiến, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của cử tri, phản ánh trung thực kịp thời với Quốc hội; Thực hiện tốt quyền giám sát tối cao của Quốc hội, bảo vệ quyền lợi chính đáng của nhân dân; xây dựng đội ngũ cán bộ có trình độ, tâm huyết với sự phát triển của địa phương, hết lòng phục vụ nhân dân.

Những vấn đề trong chương trình hành động của các ứng cử viên ĐBQH và đại biểu HĐND tỉnh thuộc đơn vị bầu cử số 11 đưa ra đều được bà con cử tri tán thành và nhất trí cao. Đồng thời, bà con cử tri cũng mong muốn các ứng cử viên sau khi trúng cử cần quan tâm hơn đến việc thực hiện chính sách đối với người có công, có giải pháp quyết liệt trong phòng chống tham nhũng, tội phạm, thực phẩm bẩn. Một số ý kiến đề nghị cần có giải pháp để tạo việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học….

Tiếp xúc với cử tri là cán bộ viên chức, lực lượng vũ trang của huyện và cử tri các xã Tân Khai, Thanh Bình, Minh Đức, An Phú, Minh Tâm, Đồng Nơ, Tân Hiệp vào chiều cùng ngày, các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa 14 thuộc đơn vị bầu cử số 1 và các ứng cử viên HĐND nhiệm kỳ 2016-2021 thuộc đơn vị bầu cử số 13 khẳng định, nếu trúng cử, sẽ triển khai thực hiện ngay các chương trình hành động của mình. Trong đó ưu tiên những vấn đề được cử tri quan tâm như: ô nhiễm môi trường, cải cách thủ tục hành chính, công tác đấu tranh, trấn áp tội phạm.

Các ứng cử viên cho rằng những công việc dự định làm nêu trên có thành công hay không tùy thuộc chủ yếu vào lòng dân và sức dân. Do đó, phải lắng nghe ý kiến của nhân dân và cùng chia sẻ với nhân dân.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi cho biết, qua thực tiễn tham gia đại biểu Quốc hội khóa XIII, ông nhận thấy, người đại biểu Quốc hội do nhân dân bầu ra phải gắn bó mật thiết với nhân dân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, chịu trách nhiệm trước nhân dân và đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

Với cương vị lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi khẳng định dù trúng cử hay không thì cũng phải thực hiện chương trình hành động này để nâng cao hơn nữa đời sống nhân dân, huy động mọi nguồn lực thúc đẩy kinh tế tỉnh nhà phát triển bền vững./.

Trần Thể

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb