Bình Phước hoàn tất công tác tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri

Ủy ban MTTQ VN tỉnh Bình Phước, MTTQ VN các cấp trong tỉnh đã cơ bản hoàn thành việc tổ chức cho các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 tiếp xúc cử tri để tuyên truyền, vận động bầu cử. 

Theo đó, từ ngày 5 đến 19-5, Ủy ban MTTQVN tỉnh đã tổ chức cho các ứng cử viên ĐBQH và đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại 61 điểm ở tất cả 11 huyện, thị xã. Ngoài ra, UBMTTQ VN tỉnh và các đơn vị liên quan còn tổ chức cho các đại biểu TXCT với các chức sắc tôn giáo, già làng trưởng bản, người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc và một số giới khác. Đặc biệt, lần đầu tiên Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh phối hợp với Đài PT-TH Bình Phước tổ chức cho các ứng cử viên tiếp xúc trực tiếp với cử tri qua sóng truyền hình.

Việc tiếp xúc cử tri ở các cấp diễn ra bảo đảm thời gian và nội dung đúng quy định. Những vấn đề mà cử tri đặt ra tại các buổi tiếp xúc, đó là có giải pháp để giải quyết cho sinh viên ra trường có việc làm; tiếp tục có những chính sách giúp hộ nghèo có thể thoát nghèo bền vững; tăng cường việc đảm bảo an ninh trật tự nhất là vùng nông thôn; tiếp tục hỗ trợ các địa phương sớm hoàn thành xã nông thôn mới.

Một số cử tri đề nghị các ứng cử viên đắc cử cần đề nghị với Quốc hội, Chính phủ có giải pháp tích cực ứng phó với hạn hán; quan tâm chăm lo đời sống người dân, nhất là các chính sách về bảo hiểm y tế, nước sạch, công tác an sinh xã hội…

Ghi nhận ý kiến cử tri tại các buổi tiếp xúc, các ứng cử viên hứa sẽ tiếp thu để hoàn thiện chương trình hành động của mình, đồng thời khẳng định với cử tri, dù trúng cử hay không cũng sẽ thực thiện tốt chương trình hành động đã đề ra, hoàn thành tốt trách nhiệm của người cán bộ, công chức./.

                                                                                                                                                                                                                               Trần Thể
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb